Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp thân mật Đại sứ Vương quốc Anh

18/07/2016

Chiều ngày 18/7, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tiếp thân mật ông Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng Bộ; Tổng cục Dạy nghề; Cục Phòng, chống Tệ nạn xã hội; Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Cục Việc làm; Vụ Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong suốt thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực việc làm, dạy nghề, phòng, chống buôn bán, phụ nữ, trẻ em…Bộ trưởng nhấn mạnh, ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của Bộ là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn lao động trẻ song song với việc khắc phục một số yếu điểm của tầng lớp lao động này như: kỹ năng, ửng xử, giao tiếp, ngôn ngữ…Điều này đòi hỏi sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của Vương quốc Anh, đặc biệt là Hội đồng Anh trong việc nâng cao năng lực về ngoại ngữ cho nguồn lao động trẻ của Việt Nam. Bộ trưởng đề nghị cần có một chiến lược đào tạo về ngoại ngữ, hoàn thiện các kỹ năng cho người lao động, dạy nghề theo quy hoạch và nhu cầu thị trường, gắn với doanh nghiệp trong việc đặt hàng, tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường…

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Anh

Tại buổi tiếp, Đại sứ Vương quốc Anh Giles Lever chúc mừng Bộ trưởng trên cương vị mới và cảm ơn sự tiếp đón ân cần của Bộ trưởng dành cho đoàn. Đại sứ cho biết, Vương quốc Anh có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trong lĩnh vực đào tạo nghề và đảm bảo chất lượng đào tạo cho các trường dạy nghề ở Việt Nam. Trong thời gian qua, Vương quốc Anh đã phối hợp với Bộ trong việc xây dựng khung trình độ quốc gia, nâng cao kỹ năng nghề và năng lực tiếng anh cho người lao động. Trong thời gian tới, Vương quốc Anh cam kết ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động của Bộ đạt hiệu quả như mong muốn, góp phần thúc đẩy hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

 

Xem