Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp thân mật Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

16/07/2016

Chiều ngày 15/7, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tiếp thân mật ông Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng Bộ, Tổng cục Dạy nghề, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Cục An toàn lao động, Cục Việc làm, Vụ Hợp tác quốc tế...

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong suốt thời gian qua, thông qua những Chương trình, Dự án phối hợp giữa hai bên trong lĩnh vực dạy nghề: như đào tạo nghề, trường nghề đạt chất lượng cao, dự án hợp tác kỹ thuật về giáo dục nghề nghiệp, xuất khẩu lao động cũng như rất nhiều dự án khác. Đặc biệt là ngày hôm qua dưới sự chứng kiến của cả hai bên đã cùng tham dự buổi lễ Khánh thành Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ đây là dự án “Nâng cao năng lực phát triển Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, được Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và KOSHA phối hợp với Bộ LĐ-TBXH triển khai trong thời gian 3 năm, giai đoạn 2013-2016. Cùng với đó là những Tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã có mặt và đầu như nhiều vào Việt Nam như: Samsung và Lotte…đây sẽ là những dự án tiêu biểu về hợp tác cùng có lợi giữa hai nước, phát triển hơn nữa quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng hoan nghênh ông Lee Hyuk nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, ông sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ và kêu gọi Chính phủ và các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với các dự án thúc đẩy dạy nghề, an sinh xã hội, tiếp nhận và gia tăng hạn ngạch cho lao động của Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, sẽ ủng hộ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động của Hàn Quốc thu được những kết quả thiết thực. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc - Việt Nam lên tầm cao mới.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Đáp từ lại, ông Lee Huyk bày tỏ vui mừng khi được nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam công tác và cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. Cùng với đó vừa qua, 2 nước đã ký lại Thỏa thuận thông thường về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc, qua đó tạo nền tảng ổn định để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc. Với tư cách là Đại sứ đặc mệch toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Huyk mong muốn Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tìm ra những phương pháp tháo gỡ khó khăn để tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án tại Việt Nam. Ông cũng hy vọng những dự án hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Namsẽ góp phần đảm bảo an sinh xã hội, cũng như phát triển của Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và ông Lee Hyuk đã thảo luận về các dự án đang triển khai tại Việt Nam do Hàn Quốc là chủ đầu tư và đóng vai trò tài trợ. Đồng thời, hai bên cùng thảo luận các nội dung hợp tác trong tương lai giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Xem