Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí dự Hội nghị Điển hình tiên tiến Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

03/07/2015

Chiều ngày 02/7/2015, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ nhất giai đoạn 2011 - 2015. Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tí đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm (2011 – 2015). Theo đó, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã bám sát nhiệm vụ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao, tập trung chỉ đạo các đơn vị trong trường nỗ lực, đoàn kết khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; xây dựng Trường trong sạch, vững mạnh, thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Trường. Giai đoạn 2011 – 2015, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, được thể hiện trên tất cả các hoạt động của Trường.
Trên cơ sở các kế hoạch hướng dẫn của Bộ, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức các hoạt động thi đua. Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức, đồng thời kết hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên của Nhà trường để đẩy mạnh phong trào thi đua như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; Hội thi thiết bị tự làm; Thi đua Dạy tốt – Học tốt – Phục vụ tốt; thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… xác định rõ vai trò của thi đua là đòn bẩy, là động lực của hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao.
 
Quang cảnh Hội nghị
Về phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020: Nhà trường tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên tới toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh. Nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục, đào tạo trong nhà trường. Thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị của Bộ Chính trị; thực hiện đúng Luật thi đua, Khen thưởng, Nghị định của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ LĐ-TBXH. Khen thưởng biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh; nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến làm cho công tác thi đua khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Khắc phục tính hình thức trong thi đua, khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đánh giá cao những kết quả Trường đạt được trong thời gian qua. Theo Thứ trưởng, những thành tích đó rất đáng được trân trọng về sự nỗ lực của tất cả cá nhân và tập thể. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, hoạt động dạy nghề của Trường đang đứng trước nhiều thách thức và khó khăn. Đặc biệt trong giai đoạn tới khi cuối năm nay khối kinh tế ASEAN, cộng đồng ASEAN ra đời, sự dịch chuyển về lao động ngày càng mạnh mẽ mang lại trọng trách rất lớn đặt lên vai tất cả những trường dạy nghề nói chung và Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và công nghệ nói riêng trong công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, để đóng góp tốt hơn và thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước nhà.
Thứ trưởng mong rằng, Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả nội dung và giải pháp tổ chức phong trào thi đua, xác định rõ hơn nữa mục tiêu thi đua và ngày càng mạnh mẽ xây dựng vững vàng chỗ đứng của Trường trong lĩnh vực Dạy nghề. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tới những hành động cụ thể để khuyến khích sáng tạo, đồng thời thường xuyên sơ kết, và kịp thời biểu dương những tấm gương, và nhân rộng điển hình tiên tiến để phát triển và khích lệ phong trào thi đua trong Nhà trường.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đã trao tặng bằng khen của Bộ cho 2 tập thể và 06 cá nhân thuộc Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Lao động – Thương binh và xã hội giai đoạn 2011 – 2015.
Thứ trưởng cũng đã trao tặng bằng khen của Bộ năm 2014 cho 4 tập thể lao động xuất sắc và 10 Chiến sĩ thi đua cơ sở.
 

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí trao tặng bằng khen cho 2 tập thể xuất sắc...
 
...và 06 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Lao động – Thương binh và xã hội giai đoạn 2011 – 2015
 
Thứ trưởng cũng đã trao tặng bằng khen của Bộ năm 2014 cho 4 tập thể lao động xuất sắc và 10 Chiến sĩ thi đua cơ sở
 
Xem