Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Ngành LĐ-TBXH Thủ đô đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

27/03/2016

Sáng 27/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự có Thứ trưởng Bộ LĐ – TBXH Huỳnh Văn Tý; Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành và đại diện các sở, ban, ngành của Thành phố.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã ghi nhận và biểu dương cán bộ, viên chức ngành LĐ - TBXH với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, hi sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng, thiết thực vào những thành tựu của Thủ đô và đất nước trong 70 năm qua. Nổi bật là, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công (NCC) với cách mạnh, đảm bảo gia đình NCC ở Hà Nội có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư cư trú. Hằng năm, giải quyết việc làm cho trên 138 nghìn lao động, góp phần không chỉ hạn chế tỷ lệ thất nghiệp mà còn nâng cao thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội. Công tác phòng chống tệ nạn xã hội cũng góp phần không nhỏ tới việc ổn định trật tự xã hội trên địa bàn Thủ đô. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới có nhiều cố gắng góp phần giảm tình trạng xâm hại, lạm dụng trẻ em, từng bước thu hẹp khoảng cách phân biệt đối xử phụ nữ và nam giới…

Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới, Sở LĐ- TBXH cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ LĐ- TBXH, chủ động tham mưu, đề xuất với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ban hành đồng bộ hệ thống chính sách, các quy định trong lĩnh vực ngành quản lý. Cần có những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng nghề, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cập nhật thông tin để thích nghi với thị trường các nước ASEAN. Tiếp tục chăm lo cho đối tượng người có công để thực hiện tốt xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa. Tiếp tục xây dựng củng cố ngành không ngừng lớn mạnh. Cán bộ ngành LĐ - TBXH phải là những người có đạo đức trong sáng tận tụy, coi việc phục vụ người có công và thực hiện chính sách an sinh xã hội là bổn phận của mình.

Nhân dịp này, Sở LĐ-TBXH Thành phố đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai.
Xem