Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Yên Bái: Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ

26/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 26/7, đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái và viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh.

Cùng đi có các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh.

Thấm nhuần đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa”, 76 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn quan tâm thực hiện tốt các  chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thương binh, liệt sỹ, ưu đãi người có công. 
 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái
 
Năm 2023, tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà gần 8.000 người có công với cách mạng và tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà người có công tại các địa phương; hỗ trợ làm nhà cho người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo. Tháng 6/2023, tỉnh đã tổ chức chu đáo, trọng thể Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trở về địa phương. 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Trước anh linh của Người, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái xin hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng ‘Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, quyết tâm trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.
Viếng Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, kính viếng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”. 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tỉnh Yên Bái đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dâng hương từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh
Ghi nhớ công lao to lớn và bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái xin nguyện tiếp tục thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sỹ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Quan tâm chăm lo đời sống gia đình người có công, phấn đấu các gia đình người có công với đất nước có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư; phấn đấu để mọi gia đình liệt sĩ, người có công trong tỉnh đều được no ấm về vật chất, yên vui về tinh thần, con cháu người có công được phát triển toàn diện.
 
Xem