Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp thứ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc bên lề Hội nghị Bộ trưởng lao động ALMM

29/10/2022

Chiều ngày 29/10, tại Manila, Philippin Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc ông Kwon Gi-Seob về các vấn đề hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp. Đây là cuộc họp bên lề Hội nghị Bộ trưởng lao động ALMM+3.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến lao động và giáo dục nghề nghiệp và cùng nhấn mạnh hợp tác lao động là trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước đặc biệt là trong năm 2023, khi Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và hướng tới việc nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

1_4.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi với người đồng cấp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc như dự án Cổng thông tin Dịch vụ việc làm (ESIP) và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Nâng cao năng lực Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động đều đã được triển khai thuận lợi. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục triển khai xây dựng Hệ thống thông tin quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Việt Nam (SQ-net). Hai bên nhất trí sẽ nỗ lực hợp tác tạo điều kiện để hoàn thiện các thủ tục cần thiết để phê duyệt dự án trong năm 2022.
2_4.jpg
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh và Thứ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Kwom Gi-Soeb
Mặc dù có nhiều gián đoạn trong giai đoạn COVID-19, việc trao đổi lao động giữa hai nước đã hồi phục đáng ấn tượng và đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Một số điểm nhấn có thể nhắc đến như chương trình đưa lao động sang làm việc tại Hàn Quốc (EPS), sau 20 năm triển khai, chương trình đã có nhiều thành tựu trong việc đưa người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo visa E9. Đồng thời, phía Bạn cho biết, có nhiều người Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc. Hai bên đã trao đổi về việc xem xét mở rộng phạm vi hợp tác trong lĩnh vực lao động như việc tăng số lao động Việt Nam được phía Hàn Quốc tiếp nhận theo Chương trình EPS cũng như xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật tạo cơ sở thuận lợi cho người lao động hai nước đi làm việc một cách hợp pháp.
3_2.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Xem