Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến các tỉnh phía Bắc: 11.523 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm của 83 doanh nghiệp

20/09/2022

Sáng 19/9, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Theo đó, đã có 11.523 chỉ tiêu tuyển dụng của 83 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch.  

Phiên giao dịch việc làm trên địa bàn Thủ đô được tổ chức đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm Sàn trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh.

Đây là một trong các hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp; hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.
Phiên GDVL tại Hà Nội có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, uy tín, bao gồm: Công ty CP TNS holding Việt Nam, Công ty CP Vận tải Thương mại và Đầu tư An Việt, Công ty CP Vinhomes, Công ty CP Mediamart Việt Nam… Các DN tuyển dụng nhân sự vào các vị trí: Phó giám đốc, Trưởng phòng kinh doanh, Quản lý nhân sự, Kỹ thuật viên, Nhân viên bán hàng, Thu ngân,…
Người lao động tham gia phỏng vấn tại phiên giao dịch
Người lao động tham gia phỏng vấn tại phiên giao dịch
Trong số 11.523 chỉ tiêu tuyển dụng, các vị trí có thu nhập từ 10 triệu đồng đến dưới 15 triệu đồng chiếm tỷ lệ nhiều nhất, đạt 37%; vị trí việc làm có thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên chiếm tỷ lệ 19%; 16% vị trí tuyển dụng có thu nhập dưới 7 triệu đồng và 10% vị trí tuyển dụng lương theo thỏa thuận.
Về nhu cầu tuyển dụng theo ngành nghề, số lượng tuyển dụng cao nhất là công nhân sản xuất điện tử (1.852 chỉ tiêu), may mặc (1.642 chỉ tiêu), công nhân sản xuất nhựa (1.526 chỉ tiêu), kinh doanh - marketing (1.537 chỉ tiêu)… 
Riêng trên địa bàn Hà Nội, có 928 chỉ tiêu tuyển dụng của 28 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ cao đẳng – đại học có số lượng nhiều nhất 411 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật 195 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 322 chỉ tiêu.
Mức thu nhập từ trên 10 triệu đồng trở lên/tháng có 176/928 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 18,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.
Mức thu nhập từ trên 7 triệu đến 10 triệu đồng/tháng có 352/928 tiêu, chiếm tỷ lệ 37,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.
Mức thu nhập từ trên 5 triệu đến 7 triệu đồng/tháng có 288/928 chỉ tiêu, chiếm 31% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập dành cho lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, “partime”.
Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 102 chỉ tiêu. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.
Cơ hội việc làm tại phiên giao dịch việc làm này đối với lao động tại Hà Nội tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi với 395/928 chỉ tiêu, chiếm 42,5%. Đây là cơ hội cho người lao động trẻ nhiệt huyết với công việc, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 
Xem