Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trao Kỷ niệm chương cho ông Kang Byung Joo - Trưởng Văn phòng đại diện Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam

25/08/2022

Sáng ngày 25/8, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội" cho ông Kang Byung Joo - Trưởng Văn phòng đại diện Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Vụ Hợp tác Quốc tế, Văn phòng Bộ, Trung tâm Lao động ngoài nước.

cc9b043a67e4a2bafbf5_1.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Kang Byung Joo, Trưởng Văn phòng Đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác về lao động giữa Bộ LĐTBXH Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, góp phần đưa hàng nghìn lượt người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc, nâng cao thu nhập với đời sống người dân.

“Kỷ niệm trương Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội là huy hiệu cao quý của ngành LĐTBXH Việt Nam dành cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp to lớn đối với ngành LĐTBXH Việt Nam” -  Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.
4aa7f7ad9473512d0862.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội cho ông Kang Byung Joo 
Ông Kang Byung Joo có nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ ngày 30/9/2019 đến 31/8/2022. Trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông đã phối hợp chặt chẽ, tích cực với Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức triển khai thành công các kỳ thi tiếng Hàn, tổ chức kiểm tra tay nghề cho người lao động dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc; Tham gia các khóa giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức xuất cảnh cho lao động Việt Nam; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị Việt Nam tổ chức thành công nhiều phiên hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc; Tích cực trong công tác tìm kiếm và chi trả các khoản tiền bảo hiểm chưa nhận cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước.
Cùng với đó, ông còn là chuyên gia tư vấn, đầu mối liên lạc, hỗ trợ các dự án đầu tư ODA tại Việt Nam liên quan tới hệ thống đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề.
Với vai trò Trưởng đại diện cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kang Byung Joo luôn có đánh giá tích cực về những nỗ lực của Việt Nam trong công tác giảm tỷ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, luôn đứng trên lập trường của Việt Nam để đưa ra ý kiến với phía Hàn Quốc để thúc đẩy việc đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19.
c4475e5e3d80f8dea191.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ
Cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện và những đánh giá, ghi nhận của Bộ LĐTBXH dành cho mình, ông Kang Byung Joo cho biết, sau này có về Hàn Quốc hoặc công tác ở cương vị khác, ông sẽ luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình và cố gắng hết mình để quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển bền vững hơn nữa. 
Xem