Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ: Điểm sáng trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên huyện Đông Anh

18/08/2022

Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ là một cánh tay nối dài của lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện, góp phần tích cực xây dựng Nhà trường trong sạch, vững mạnh, đơn vị lá cờ đầu của Bộ; đồng thời góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đông Anh. 

 Ngày 18/8, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ long trọng tổ chức lễ Mít tinh “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Nhà trường.

89639cd9f6cb33956ada.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Phó Ban chỉ đạo 138 trao tặng Giấy khen cho tập thể Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022”
Tham dự Ngày hội, về phía huyện Đông Anh có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Phó Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (Ban chỉ đạo 138); đồng chí Thượng tá Trần Thanh Tùng – Trưởng Công an huyện Đông Anh, Phó Ban chỉ đạo 138 huyện Đông Anh. Về phía Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ có Thầy Đặng An Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, các em học sinh, sinh viên của Nhà trường.
Lan tỏa rộng khắp phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trong Nhà trường
Nhất quán quan điểm “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, trong tiến trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương quan trọng, phát động nhiều phong trào thi đua, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong mọi thời đại. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, ghi nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, thương binh và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong giai đoạn mới; ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”.
fd355aaf30bdf5e3acac.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Phó Ban chỉ đạo 138 phát biểu tại buổi lễ
Ngày 19/8 trở thành ngày hội biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp tổng kết, đánh giá phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; đồng thời cũng là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, cơ sở.
Đối với Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các tổ chức trong hệ thống chính trị Nhà trường đã quán triệt nghiêm túc và tổ chức triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của cấp trên về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, phát động triển khai có hiệu quả phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và học sinh sinh viên hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học và ngoài trường học.
3db2f1199b0b5e55071a.jpg
dd6bc3fba9e96cb735f8.jpg
UBND huyện Đông Anh đã quyết định khen thưởng cá nhân đồng chí Đặng An Bình và đồng chí Nguyễn Văn Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022”
Trong phong trào học sinh, sinh viên nhà trường đã lồng ghép vào chương trình giáo dục chính trị đầu khóa tuyên truyền và chấp hành luật giao thông; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho học sinh sinh viên; Giáo dục học sinh sinh viên tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm an ninh trật tự của nhà trường và của địa phương nơi cư trú; Tích cực tham gia vào các phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong nhà trường và nơi cư trú, kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan công an để có biện pháp ngăn chặn và giải quyết.
Để đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sâu rộng thu hút được nhiều học sinh, sinh viên tham gia nhà trường đã lồng ghép trong các phong trào khác của Đoàn thanh niên thực hiện như: hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân ngày 27/7; phòng trào đảm bảo vệ sinh môi trường; phòng chống ma túy trong học đường.
Cánh tay nối dài của lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện Đông Anh
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đánh giá cao công tác bảo vệ an ninh tổ quốc của Nhà trường. Nhà trường đã có sự quan tâm, đầu tư đảm bảo an ninh trật tự như hợp đồng với công ty bảo vệ chuyên nghiệp để làm công tác bảo vệ; tăng cường hệ thống chiếu sáng; xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự khi diễn ra các sự kiện lớn của nhà trường. Do đó, trong những năm qua, Nhà trường không xảy ra những vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự. Cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường đều chấp hành rất tốt các quy định của pháp luật, không có trường hợp nào vi phạm về pháp luật.
Những kết quả trên của Nhà trường đã được các cấp, ngành ghi nhận, đánh giá cao, Nhà trường được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và tặng Cơ thi đua, được Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của ngành giai đoạn 2015-2020.
1edd82fbe8e92db774f8.jpg
30e8c18bab996ec73788.jpg
Công ty Honda Thắng Lợi trao tặng 100 mũ bảo hiểm tới các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ 
Thay mặt Ban chỉ đạo 138 của huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Thị Tám ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên Nhà trường đã đạt được trong những năm qua trong phong trào chuyên môn cũng như phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đào tạo, đồng thời góp phần vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn huyện Đông Anh.
Để tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, huy động sự tham gia của cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường trong việc tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới, đồng chí Nguyễn Thị Tám đề nghị Ban giám Nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như: Thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhà trường, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, là cơ sở đảm bảo an ninh trật tự trong trường học từ đó phục vụ tốt cho công tác giáo dục chuyên môn của nhà trường; Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật trong phòng ngừa, đấu tranh về phòng chống tội phạm, giáo dục đạo đức, lối sống trong cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên trong Nhà trường. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, Nhà trường cần coi trọng ứng dụng CNTT để sử dụng các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền và vận động, giáo dục pháp luật; Hàng năm, Nhà trường tiếp tục quan tâm chỉ đạo tốt triển khai Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” vào ngày 19/8 với nhiều hoạt động phong phú sôi nổi, hiệu quả để phong trào thực sự là ngày hội biểu dương sức mạnh của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc.
977fff2a953850660929.jpg
Công an huyện Đông Anh tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh, sinh viên Nhà trường
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Phó Ban chỉ đạo 138, Thầy giáo Đặng An Bình – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên cảm ơn sự hiện diện của các đại biểu đã đến dự ngày hội và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
“Đây là động lực để mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh sinh viên của nhà trường cảm thấy tự hào khi được tiếp tục cống hiến, lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.” – Thầy Đặng An Bình chia sẻ.
Để thực hiện tốt hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Thầy Đăng An Bình cho biết, tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh sinh viên của nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, phát huy trí tuệ, tinh thần tập thể để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại buổi lễ, Công an huyện Đông Anh và Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh, sinh viên Nhà trường; giao lưu tìm hiểu về pháp luật giao thông đường bộ, an ninh tổ quốc, phòng chống tệ nạn xã hội.
Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã quyết định khen thưởng cho tập thể Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ và cá nhân đồng chí Đặng An Bình và đồng chí Nguyễn Văn Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022”
Xem