Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bến Tre

01/08/2022

Ngày 01/08, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bến Tre. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long, Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bến Tre Phạm Thanh Hùng, cùng 30 đại biểu người có công đến từ tỉnh Bến Tre.

Tại buổi gặp măt, Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bến Tre Phạm Thanh Hùng đã báo cáo với Lãnh đạo Bộ về kết quả thực hiện các chính sách đối với NCC trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Cụ thể: tỉnh Bến Tre có trên 140.000 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó có trên 35.600 liệt sĩ, hơn 20.000 thương binh, bệnh binh, 657 cán bộ lão thành cách mạng; 454 cán bộ tiền khởi nghĩa; trên 4.000 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày,.. Đặc biệt, toàn tỉnh có 6.927 Bà mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hiện nay còn sống 198 Mẹ.

IMG-3813.JPG

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá cao các kết quả trong công tác thực hiện chính sách chăm sóc NCC công của tỉnh Bến Tre
Những năm qua, cùng sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, tập thể những NCC trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã không ngừng cố gắng vươn lên, góp phần giúp NCC cải thiện đời sống và có mức sống tương đối ổn định. Theo đó, có 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, 98% hộ gia đình chính sách người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú, 100% Bà Mẹ Việt Nam anh hùng được các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, chăm sóc đến suốt đời. Hiện nay, tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng trên 20.000 đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân với kinh phí trên 35 tỷ đồng/tháng.
Trong công tác vận động đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện tốt trong các năm qua và nhận được sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Thông qua việc vận động đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ gia đình người có công, thăm tặng quà cho người có công nhân khi gặp khó khăn, bệnh tật.
Trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) vừa qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của tỉnh Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Trong đó, tỉnh đã tổ chức Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh (gồm 30 người, trong đó: 08 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng: 21 Thương binh, bệnh binh) ra thăm Thủ đô Hà Nội. Qua đó, thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, vừa thể hiện sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
IMG-3773.JPG
Đại biểu NCC tỉnh Bến Tre gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ LĐTBXH
Nhân dịp được đến thăm và gặp mặt lãnh đạo Bộ LĐTBXH, các đại biểu NCC tỉnh Bến Tre đã bày tỏ tâm tư, tình cảm và gửi cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước nói chung và tập thể các cán bộ Bộ LĐTBXH nói riêng đã tạo điều kiện, quan tâm chăm sóc đời sống của NCC; tạo các cơ chế chính sách hỗ trợ đặc biệt giúp NCC trên cả nước cải thiện và phát triển trong cuộc sống. Tại buổi tiếp, các đại biểu hứa với lãnh đạo Bộ sẽ gương mẫu và chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước làm tấm gương sáng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà noi theo.
Qua báo cáo của đồng chí Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bến Tre, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã ghi nhận và biểu dương các kết quả trong công tác thực hiện chính sách chăm sóc NCC công của tỉnh Bến Tre. “Mặc dù là một trong những tỉnh có số lượng người có công với cách mạng cao nhất cả nước, song, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các cấp chính quyền tỉnh Bến Tre vẫn nhanh chóng triển khai chính xác các chính sách của Đảng và Nhà nước đến các gia đình thuộc hộ chính sách trên địa bàn tỉnh” - Thứ trưởng nhấn mạnh.
IMG-3874.JPG
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã ân cần gửi lời thăm hỏi đến các đại biểu NCC tỉnh Bến Tre
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã thông tin đến các đại biểu trong Đoàn người có công tỉnh Bến Tre về kết quả tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/2022). Theo đó, Bộ LĐTBXH đã phối hợp với các Bộ, Ngành, địa phương tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công và các gia đình chính sách; Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và Gặp mặt 450 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ toàn quốc năm 2022 tại thành phố Hà Nội; Chương trình cầu truyền hình trực tiếp tại 5 điểm cầu: thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Giang, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Bình Định; Lễ phát động, vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương tại Hà Nội; Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sĩ tại tỉnh Nghệ An...
Các hoạt động và chương trình được tổ chức dịp Kỷ niệm vừa qua đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trên cả nước, đem lại nhiều cảm xúc, khơi dậy lòng biết ơn của người dân đối với những anh hùng, liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh vì nền hòa bình, độc lập, tự do của nước nhà.
Cũng tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã gửi lời hỏi thăm ân cần cùng những phần quà đến các đại biểu người có công của tỉnh Bến Tre. Đồng thời, mong muốn các đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, là tấm gương quý để giáo dục thế hệ trẻ cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng noi theo.
Xem