Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà trẻ em tàn tật mồ côi tại TP. Hồ Chí Minh

25/01/2022

 Ngày 24/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm và tặng quà Tết cho trẻ em tàn tật mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, TP. Hồ Chí Minh.

01.25.01.22.jpgThủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe và điều kiện sinh hoạt của trẻ em tàn tật mồ côi tại Trung tâm.

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt, học tập của của 200 cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng. Cùng với đó bày tỏ lòng cảm ơn và chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, nhân viên Trung tâm trong chăm sóc, nuôi dạy các cháu, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua, Trung tâm đã bảo đảm cuộc sống tốt nhất có thể cho các cháu.

Xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn, mất mát của các cháu, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng các cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm, tiếp tục tận tâm, hết lòng chăm sóc cho các cháu như những người mẹ, người cha, người thân trong gia đình. Trước mắt, tổ chức cho các cháu đón Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm, "Chính phủ ở xa, phải trông cậy vào các cán bộ nhân viên của Trung tâm trong việc chăm sóc các cháu", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ.
Thủ tướng cũng mong muốn các cháu được chăm sóc tốt hơn nữa cả về vật chất và tinh thần; tạo điều kiện tối đa cho các cháu có khả năng có thể phát triển bình thường, học tập, sinh hoạt, vươn lên trong cuộc sống với sự tự tin, ý chí, ước mơ, hoài bão. Thủ tướng gợi ý, có thể bắt đầu từ những việc rất nhỏ như các cháu tham gia dọn nhà, chăm sóc bạn bè trong Trung tâm…
02.25.01.22.jpgThủ tướng cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, nhân viên tại Trung tâm thời gian qua.
Đồng thời, Thủ tướng đề nghị UBND TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan tạo điều kiện tốt nhất cho Trung tâm hoạt động. Đây là công việc rất đặc thù, đòi hỏi tấm lòng nhân ái và cả sức khỏe, kỹ năng làm việc, nên cần sự quan tâm đặc đặc biệt, phải nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách để chăm sóc tốt nhất các cháu và chế độ đãi ngộ đặc thù phù hợp để chăm lo đời sống của cán bộ, nhân viên Trung tâm, giúp anh chị em có thể làm việc lâu dài.
Bên cạnh đó, Thủ tướng lưu ý cần bố trí, phân công công việc hợp lý, hiệu quả nhất, có thể tuyển dụng thêm nhân sự, trong đó có giáo viên về tâm lý để chăm sóc các cháu tốt hơn. Triển khai nghiên cứu việc xã hội hóa để huy động nguồn lực từ xã hội cho việc chăm sóc các cháu, trên tinh thần nhà nước và xã hội cùng lo. Với các chế độ, chính sách đặc thù, nếu cần thiết thì báo cáo HĐND Thành phố xem xét, quyết định.
Xem