Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa

21/01/2022

Sáng 21/01, đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương tại thị xã Nghi Sơn; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em tại huyện Quảng Xương. Tham dự cùng đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành. 

 Vừa sản xuất vừa chống dịch

Trực tiếp tham quan Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương (thuộc Công ty Cổ phần đầu tư khoáng sản Đại Dương) tại khu Kinh tế Nghi Sơn, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã dành thời gian thăm hỏi tình hình chuẩn bị đón Tết, công việc, mức lương, thưởng, quá trình tăng ca… của người lao động.
Sau khi nắm bắt tình hình, Bộ trưởng đánh giá cao việc nhà máy đã làm tốt nhiệm vụ trong thời gian qua, vừa đảm bảo duy trì sản xuất vừa phòng, chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ.
36a7a2d5a832656c3c23.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương
"Tôi có hỏi một số công nhân thấy rằng có 2 cái mừng. Điều thứ nhất là công nhân gắn bó với nhà máy và nhà máy có trách nhiệm với công nhân. Điều mừng thứ 2 là công nhân ở đây dù cuộc sống chưa phải đạt yêu cầu cao nhưng thu nhập tương đối ổn định ở ngay tại quê hương và được gần với gia đình", Bộ trưởng chia sẻ.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: "Từ kinh nghiệm phòng, chống dịch và việc chứng kiến dòng người từ TPHCM di tản về các tỉnh trong thời gian vừa qua, chúng ta đều thấy rằng chủ trương đưa nhà máy về nông thôn để người nông dân vừa là công nhân vừa được sinh hoạt, sống gắn bó với quê hương, gia đình là rất đúng đắn".
355455ec5c0b9155c81a.jpg
0f2dd5f3dc14114a4805.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương
Bộ trưởng mong muốn Nhà máy bao bì Đại Dương và Khu Kinh tế Nghi Sơn tiếp tục chăm lo cho công nhân, chăm lo phát triển kinh tế. Bộ trưởng cũng lưu ý người quản lý phải xem công nhân, người lao động là vốn quý nhất. Mà đã là quý nhất thì trách nhiệm của người quản lý phải nâng niu, trân trọng tạo điều kiện. Bên cạnh đó, công nhân người lao động cũng phải đồng hành, chia sẻ cùng với nhà máy, lúc khó khăn thì chung tay vượt qua, khi có điều kiện thì cùng hưởng.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đề nghị khẩn trương tạo điều kiện cho công nhân, người lao động được tiêm vaccine mũi 3 sớm nhất để có thể chung sống, thích ứng trong hoàn cảnh dịch bệnh. Ngoài ra, Bộ trưởng lưu ý lãnh đạo Khu Kinh tế Nghi Sơn quan tâm tất cả các nhà máy, chăm lo đời sống cho người lao động để công nhân, người lao động có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, đoàn viên.
ec87573b5ddc9082c9cd.jpg
6173c3a5c942041c5d53.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên công nhân, lao động tại Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương
Nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng gửi lời chúc Tết tới tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương với một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, đoàn viên.
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 100 suất quà, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương. UBND Thị xã Nghi Sơn cũng trao tặng quà cho Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương.
Đảm bảo tất cả người dân đều có Tết
Thăm và tặng quà cho người có công, người nghèo, trẻ em tại huyện Quảng Xương, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao nhiệm vụ hoàn thành mục tiêu kép của huyện.
"Trong thời gian vừa qua, bên cạnh phát triển kinh tế, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã biết chăm lo phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ, công bằng xã hội. Trong đó có an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội".
8f239da492435f1d0652.jpg
d19995ad9a4a57140e5b.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công huyện Quảng Xương
Qua báo cáo của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo huyện Quảng Xương, Bộ trưởng ghi nhận huyện Quảng Xương trong công tác chăm lo từ vận động nguồn lực xã hội, dành kinh phí, dành những món quà tới gia đình có công, người nghèo, neo đơn…
Bộ trưởng cho rằng, địa phương này trong tình hình dịch bệnh nhưng vẫn vận động được tới 10 tỷ đồng tiền chăm lo cho đời sống an sinh là rất đáng hoan nghênh.
"Năm 2021 là năm đất nước vô cùng khó khăn, đặc biệt là những tháng 6, 7, 8, 9, nhất là TPHCM và các tỉnh trọng điểm. Trong đó, riêng người dân Thanh Hóa ở TPHCM và các tỉnh trọng điểm chiếm số đông, nhưng Thanh Hóa đã đi đầu, chủ động trong công tác bố trí giải quyết việc làm".
62af80a38f44421a1b55.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng bộ thiết bị vui chơi trị giá 100 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Quảng Hòa
Vừa qua, Thanh Hóa có trên 200 nghìn người trở về từ vùng dịch cơ bản được giải quyết việc làm tốt. Trong đó, một bộ phận quay trở lại TPHCM, các tỉnh trọng điểm, một bộ phận tìm việc làm mới, một bộ phận được địa phương chăm lo giải quyết việc làm", Bộ trưởng đánh giá.
Bộ trưởng ghi nhận, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Quảng Xương đã biết phòng ngừa dịch bệnh với tinh thần chủ động kết hợp phát triển kinh tế xã hội.
Trước thềm năm mới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong lãnh đạo huyện Quảng Xương trong những ngày tới nhất là những ngày giáp Tết dành thời gian thăm hỏi, chăm lo Tết cho bà con.
"Không để ai không có Tết, đặc biệt là người nghèo, gia đình có công, người có hoàn cảnh neo đơn. Đây là truyền thống thể hiện trách nhiệm của chúng ta đối với bà con", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng dành 50 suất quà với tổng trị giá hơn 57 triệu đồng tới người nghèo tại huyện Quảng Xương, mỗi suất quà trị giá 1.150.000 đồng (gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và một túi quà) và 50 suất quà tới người có công, trị giá hơn 107 triệu đồng (mỗi suất quà trị giá 2.150.000 đồng, gồm 2.000.000 triệu đồng tiền mặt và một túi quà).
Ngoài ra, Bộ trưởng cũng tặng bộ thiết bị vui chơi cho Trường mầm non Quảng Hòa (huyện Quảng Xương) trị giá 100 triệu đồng.
Xem