Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế làm việc tại Bộ LĐTBXH

30/11/2021

Chiều ngày 30/11, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) về việc thực hiện quản lý biên chế giai đoạn 2016-2021. Tham gia Đoàn khảo sát có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cùng các thành viên trong Đoàn. 

IMG-8004.JPG
Ủy viên Bộ Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc
Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bộ LĐTBXH có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng; Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng; Thứ trưởng Lê Văn Thanh; Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị trực thuộc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cho biết, việc quản lý và quyết định biên chế do Bộ Chính trị trực tiếp chỉ đạo. Để tham mưu cho Bộ Chính trị quyết định những vấn đề về biên chế, cán bộ, Bộ Chính trị đã thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế. Ban Chỉ đạo cũng tổ chức đoàn công tác đi các địa phương; bộ, ngành Trung ương, trong đó có Bộ LĐTBXH để khảo sát công tác quản lý biên chế.
Thời gian qua, Trung ương đã có Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Về công tác tinh giản biên chế trên cả nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình khái quát: Toàn hệ thống đã thực hiện tốt nhiệm vụ này. Kết quả bước đầu, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức... cả nước tinh giản được hơn 700.000 người.
“Việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết này được Bộ LĐTBXH thực hiện tốt, xuất hiện nhiều điểm sáng. Đúng tinh thần của Nghị quyết số 39-NQ/TW giảm biên chế nhưng kết hợp với tăng chất lượng. Nếu chỉ giảm đơn thuần mà không làm cho chất lượng đội ngũ cán bộ tốt hơn thì không đúng với Nghị quyết của Đảng” – đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá.
e77ace38b20779592016.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế tại Bộ LĐTBXH
Bên cạnh quản lý tốt biên chế, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng đánh giá cao nỗ lực của Bộ LĐTBXH trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. “Thời gian vừa qua là một giai đoạn hết sức khó khăn do tác động của dịch Covid 19 khiến kinh tế đất nước suy giảm, công nhân thất nghiệp và nhiều vấn đề xã hội nảy sinh. Nhưng đây cũng là một phép thử đối với Bộ LĐTBXH. Bộ LĐTBXH đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm các chính sách xã hội, đặc biệt các chính sách lao động, người có công và các đối tượng yếu thế. Bộ đã tham mưu Chính phủ ban hành nhiều chính sách an sinh hỗ trợ người dân trong bối cảnh dịch bệnh”.
Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn đảng và phát triển kinh tế xã hội thích ứng an toàn và linh hoạt phục hồi kinh tế, Bộ LĐTBXH cũng đã chủ trì nhiều đề án liên quan đến người lao động như dạy nghề, việc làm. Các đề án được thực hiện đã góp phần quan trọng trong thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ người yếu thế.
Gọn bộ máy nhưng chất lượng, hiệu quả phải tốt
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung nêu rõ, Bộ LĐTBXH là cơ quan đặc thù, quản lý đa lĩnh vực (14 lĩnh vực). Tất cả chính sách của ngành phục vụ phần đông là đối tượng yếu thế, khó khăn và những đối tượng nhạy cảm. Có những lĩnh vực, vấn đề cần phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, ngành hoặc địa phương khác.
IMG-8018_1.JPG
Toàn cảnh buổi làm việc
Nhưng có những lĩnh vực hoạt động Bộ phải đảm đương 100% như hỗ người yếu thế, người có công, trẻ em... những đối tượng đặc thù. Còn với những lĩnh vực có thể kêu gọi hợp tác công tư tốt, tư nhân làm được thì Bộ giao tự chủ luôn. “Việc tinh giản biên chế cần làm một cách thực chất, hiệu quả, không nên chạy theo tỷ lệ, cào bằng” – Bộ trưởng kiến nghị.
Bộ trưởng dẫn chứng, lĩnh vưc giảm nghèo do Bộ phụ trách nhưng không thể trực tiếp làm được. Hay vừa qua lực lượng lao động thiếu do Covid-19, về quản lý nhà nước thì là trách nhiệm của Bộ nhưng tại địa bàn là do các địa phương. Một số lĩnh vực khác Bộ là cơ quan xây dựng chính sách nhưng tổ chức thực hiện chính sách là do các địa phương cụ thể là Nghị quyết số 68/NQ-CP.
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, mục tiêu chúng ta hướng tới an sinh xã hội toàn dân, nâng cao mặt bằng an sinh, phúc lợi xã hội. “Nhưng muốn đạt được mục tiêu mọi người dân có quyền tham gia và thụ hưởng chính sách thì lực lượng làm công tác an sinh phải ổn định mới có thể làm tốt nhiệm vụ” -  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trình bày.
Bộ LĐTBXH cũng cho biết, trong thời gian dịch Covid-19, có nhiều cơ quan chuyên môn của Bộ phải làm việc đến đêm, tinh thần "chưa xong việc chưa về nhà" để đưa ra được chính sách, đề án đề xuất lên Chính phủ, Trung ương những quyết sách hỗ trợ toàn dân chống dịch Covid-19.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, thời gian tới, tinh thần sắp xếp, tổ chức bộ máy của Bộ LĐTBXH là sẽ tự chủ, tự chủ càng sớm càng tốt. Đồng thời, Bộ sẽ tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức theo hướng giảm cấp trung gian, tinh gọn bộ máy bên trong các đơn vị thuộc Bộ; chuyển đổi mô hình 01 Cục thành Vụ và giảm 03 đầu mối thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; sắp xếp, sáp nhập các phòng chuyên môn có nhiệm vụ tương đồng, giảm tối đa phòng hỗ trợ, phục vụ dự kiến giảm 18/76 phòng (tương ứng giảm 23,7%) tại các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ.
Thay mặt Đoàn Khảo sát, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi làm việc của Bộ LĐTBXH, đã bám sát hướng dẫn, kế hoạch khảo sát của Ban Chỉ đạo; thông tin trong báo cáo dày dặn, phong phú, đúng yêu cầu đề ra.
Về các chương trình, nhiệm vụ đặt ra Bộ đã có các Chương trình, kế hoạch cụ thể. Nhiều văn bản điều chỉnh của Bộ và tham mưu cho Chính phủ thể hiện rõ tinh thần quyết liệt đổi mới trong công tác chỉ đạo của lãnh đạo Bộ.
Về tinh giảm biên chế và sắp xếp bộ máy trong khu vực sự nghiệp của Bộ đã giảm rất mạnh cả về đầu mối và biên chế. Đặc biệt việc chuyển đổi hưởng lương từ ngân sách sang tự chủ rất cao. Cơ cấu đội ngũ cán bộ hợp lý khoa học, chất lượng nâng lên đúng tinh thần chủ trương của Đảng.

 Trên cơ sở báo cáo về công tác quản lý biên chế năm 2016-2021 của Bộ LĐTBXH, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị Bộ LĐTBXH đưa ra những kiến nghị với Bộ Chính trị, Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương để kịp thời tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc, trên tinh thần thực hiện nghiêm các chủ trương của Trung ương, Bộ Chính trị về biên chế và tổ chức cán bộ cũng như sát với tình hình thực tiễn đơn vị; yêu cầu đặt ra là gọn bộ máy nhưng chất lượng, hiệu quả phải tốt. 

Năm 2021, Bộ LĐTBXH được giao 683 biên chế công chức (giảm 55 người so với năm 2017; giảm 65 người so với năm 2015).  Tính đến thời điểm 30/6/2021, số biên chế công chức thực tế có mặt là 617 người; số biên chế còn lại, Bộ đang xây dựng kế hoạch tuyển dụng công chức bằng hình thức thi tuyển năm 2022; đồng thời, thực hiện tiếp nhận các trường hợp có kinh nghiệm công tác vào vị trí chuyên môn, lãnh đạo quản lý.
 Về việc quản lý và sử dụng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập (biên chế viên chức); hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp, năm 2021, Bộ được giao 2.613 biên chế viên chức và hợp đồng 68 (2.560 viên chức và 53 hợp đồng 68). Tính đến năm 2021, số lượng người làm việc Bộ Nội vụ giao cho Bộ đã giảm 291 người (gồm 285 viên chức và 06 hợp đồng 68) từ 2.904 người năm 2015 xuống còn 2.613 người năm 2021 (chiếm 10,02%).
Trong nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV (2016-2021), Tổ chức bộ máy và số lượng người làm việc tại các đơn vị thuộc Bộ được kiện toàn theo hướng tinh gọn hơn, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, kết hợp hài hòa giữa kế thừa, ổn định với đổi mới, phát triển. Việc bố trí, sắp xếp viên chức của các đơn vị cơ bản phù hợp với vị trí việc làm, trình độ chuyên môn, qua đó đã phát huy được năng lực, sở trường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra.

 

Xem