Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp đoàn các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam

26/11/2021

Chiều 26/11, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp, làm việc với đoàn các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đi nhận nhiệm kỳ, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh làm trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ LĐTBXH.

IMG-0517.jpgThứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh chúc mừng các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm vào các vị trí công tác quan trọng. Thứ trưởng nhắc lại mối quan hệ phối hợp tốt đẹp giữa Bộ LĐTBXH với Bộ Ngoại giao, các Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước trong công tác phối hợp, hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, bảo hộ công dân, kết nối cộng đồng, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh cho biết đoàn Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam lần này gồm 28 đồng chí, đại diện cho Việt Nam tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được lãnh đạo Bộ LĐTBXH tiếp đón và nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Bộ LĐTBXH và Bộ Ngoại giao rất chặt chẽ, sâu sắc, hỗ trợ nhau thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong các lĩnh vực được Đảng, Chính phủ giao phó. Riêng trong lĩnh vực hợp tác với Bộ LĐTBXH, đoàn có nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động, cũng như xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình người lao động làm việc ở nước ngoài.25465d97fe8135df6c90.jpg
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh vui mừng khi được lãnh đạo Bộ LĐTBXH đón tiếp
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo từ Lãnh đạo hai Bộ, cũng như sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả hơn nữa từ phía các cơ quan chức năng của Bộ LĐTBXH, cơ chế hợp tác ngày một nâng cao, để cá nhân các Trưởng cơ quan đại diện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tích cực đóng góp cho hoạt động ngoại giao, xây dựng hình ảnh Việt Nam ngày càng tốt đẹp, lan tỏa trong lòng bạn bè quốc tế.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ là vô cùng chặt chẽ, hiệu quả. Theo Thứ trưởng, hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ là rất quan trọng.
Bức tranh người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài ngày nay đã có sự khác biệt so với cách đây 20 năm, trong đó phải kể đến việc người lao động có nhiều sự lựa chọn, tay nghề có giá trị ngày càng cao; chính sách thu hút lao động của nhiều quốc gia cũng thay đổi theo hướng mở, nhiều chương trình ổn định, quyền lợi được bảo đảm… Qua đó khẳng định vị thế, vai trò của người lao động Việt Nam trên thế giới rất tốt đẹp, đóng góp có hiệu quả cho sự phát triển của nước sở tại; cũng như học tập, đem kiến thức, kinh nghiệm của mình trở về phát triển đất nước.IMG-0639.jpg
Thứ trưởng Lê Văn Thanh và đoàn các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm
Để có được kết quả này, Thứ trưởng Lê Văn Thanh khẳng định, Bộ LĐTBXH và Bộ Ngoại giao là hai Bộ tiên phong, đi đầu trong bảo vệ quyền lợi của người lao động.
Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch, hai Bộ đã rất nỗ lực và đạt những kết quả tích cực. Theo đó, hai bên đã nhất quán, sát sao trong chỉ đạo các cơ quan đại diện, các đồng chí đặc phái viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, hai Bộ cũng cam kết và triển khai có trách nhiệm các chính sách bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động, cũng như hợp tác trên các vấn đề xã hội khác như phúc lợi của trẻ em, bình đẳng giới.
Thứ trưởng Lê Văn Thanh mong muốn trong thời gian tới, các Trưởng đại diện ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai Bộ, tích cực trong xây dựng hình ảnh người lao động Việt Nam tiên tiến, văn minh, ngày càng đáp ứng được các yêu cầu cao của thế giới.
Xem