Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

17/11/2021

Chiều 17/11, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Bình đẳng giới, Vụ pháp chế, Cục quan hệ lao động và tiền lương, Cục An toàn lao động. 

IMG-9875.jpg
Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao sự hỗ trợ của Thụy Điển trong quá trình thúc đẩy ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và EU
Tại buổi tiếp, Đại sứ Ann Mawe cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Thứ trưởng Lê Văn Thanh. Đại sứ cho biết, quan hệ Việt Nam - Thụy Điển là mối quan hệ lâu đời, hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đại sứ mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam và Thụy Điển tiếp tục duy trì và thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực bình đẳng giới, quan hệ lao động, đối thoại xã hội và phát triển bền vững.
Thứ trưởng Lê Văn Thanh cảm ơn Đại sứ đã đến thăm và làm việc với Bộ LĐTBXH. Thứ trưởng khẳng định, trải qua hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thụy Điển luôn là đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU). Thứ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ của Thụy Điển trong quá trình thúc đẩy ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và EU.
IMG-9861.jpg
Đại sứ Ann Mawe mong muốn hai bên thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ trong lĩnh vực quan hệ lao động, đối thoại xã hội và phát triển bền vững
Thứ trưởng nhấn mạnh, những nội dung mà Đại sứ Ann Mawe đề cập cũng là mối quan tâm của Bộ LĐTBXH. Do đó, Thứ trưởng mong muốn thời gian tới, phía Thụy Điển sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng khung pháp lý và năng lực triển khai chính sách trong thực tế đối với lĩnh vực bình đẳng giới, kinh doanh có trách nhiệm, đối thoại tại nơi làm việc nói riêng, và trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ LĐTBXH nói chung.
Đại sứ Ann Mawe cảm ơn những chia sẻ của Thứ trưởng và ghi nhận những ý kiến đề xuất về hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Nhân dịp này, Đại sứ Ann Mawe gửi lời mời lãnh đạo Bộ LĐTBXH tham dự một buổi hội thảo do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức vào đầu tháng 12 về vấn đề đối thoại xã hội và phục hồi hậu COVID-19.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cảm ơn Đại sứ đã có lời và mong muốn có thêm nhiều cơ hội làm việc với Đại sứ để hợp tác Việt Nam – Thụy Điển ngày càng khăng khít. 

IMG-9936.jpg

Hai bên chụp ảnh kỷ niệm

Xem