Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua đại dịch Covid-19

17/08/2021

Vừa qua, Sở LĐTBXH Hà Nội tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”.

Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương chia sẻ về việc Hà Nội đang thực hiện đợt giãn cách xã hội thứ 2: các đối tượng lao động trên địa bàn TP Hà Nội nói chung và đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em trong các hộ nghèo, trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội rất bị thiệt thòi.

a-16288751976671350802962.jpg
Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương trao hỗ trợ cho đại diện phòng LĐTBXH các huyện Ứng Hòa, Sóc Sơn và Chương Mỹ
Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau và cả cộng đồng chung tay để vượt qua đại dịch Covid-19, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã nhận được sự đồng hành, rất chia sẻ của các đơn vị, DN, tổ chức hỗ trợ cho trẻ em. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hết sức khó khăn, các DN, tổ chức vẫn đồng hành với Chính phủ, TP Hà Nội và đặc biệt là Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Trong thời bình, sự chia sẻ, tấm lòng thiện tâm của các DN, tổ chức dành cho trẻ em hết sức quý giá nhưng khi các DN, tổ chức hoạt động khó khăn thì tấm lòng sẻ chia càng quý giá hơn rất nhiều. Những tấm lòng, món quà của DN, tổ chức sẽ được chuyển tới tận tay trẻ em đảm bảo đầy đủ, chu đáo theo đúng tinh thần chúng ta hướng đến chăm lo cho các em một cách tốt nhất.
Trong chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ Thiện tâm trao 78 suất kinh phí hỗ trợ dài hạn, 94 suất kinh phí hỗ trợ khó khăn (lần 1) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của huyện Ứng Hòa, Sóc Sơn và Chương Mỹ, với số tiền 594.800.000 đồng.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng trao những suất quà, nhu yếu phẩm và hỗ trợ kinh phí cho 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của các quận, huyện (Ba Đình, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Đông Anh, Thạch Thất) với số tiền 130.000.000 đồng.
Nhân dịp này, lãnh đạo Sở LĐTBXH Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đi tới 6 trung tâm bảo trợ xã hội (trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mô côi Hà Cầu, trung tâm Bảo trợ xã hội 1, trung tâm Bảo trợ xã hội 3, trung tâm Bảo trợ xã hội 4, trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và Làng trẻ em Birla) và 2 khu cách ly trên địa bàn TP (trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội, Khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp). Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao những suất hỗ trợ cho trẻ em cách ly là nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm, sữa bột và kinh phí, giá trị 309.700.000 đồng.
Như vậy, tổng kinh phí đã trao tại tại chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của 9 quận, huyện, 6 trung tâm bảo trợ xã hội và 2 khu cách ly là 1.034.500.000 đồng.
 
Xem