Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hơn 25.000 người thuộc các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội và cai nghiện có thể được tiêm vắc-xin tại Thành phố Hồ Chí Minh.

13/08/2021

Ngày 13/8, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Thường trực Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam cho biết, Tổ đã phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh (Bệnh viện 1A) chuẩn bị nhân lực, vật tư y tế, sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng bảo trợ xã hội và học viên cai nghiện tại TP.HCM.

Theo ông Thắng, Tổ công tác đặc biệt của Bộ phối hợp, chỉ đạo Bệnh viện 1A, xây dựng kế hoạch thành lập 5 đội tiêm để tiêm cho hơn 5.500 đối tượng. Các đối tượng gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động, đối tượng bảo trợ xã hội, người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở LĐ-TBXH TP.HCM, như: Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh, Trung tâm công tác xã hội - giáo dục nghề thiếu niên TP.HCM, … ; Cơ sở xã hội thanh thiếu niên 2, Cơ sở tư vấn và cai nghiện Bình Triệu, …

Tiem-vaccine-cho-doi-tuong-BTXH3.jpgẢnh minh họa.

Ông Phạm Anh Thắng cho biết thêm: “Đối tượng là người đang nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trong cơ sở xã hội. Đây là nhóm đối tượng sức đề kháng yếu, có nhiều người khuyết tật, người già có bệnh nền, nguy cơ lây nhiễm với họ rất cao".
Ngay khi Sở Y tế TP.HCM phân bổ vắc xin theo đề nghị của Sở LĐ-TBXH, các đội tiêm của Bệnh viện 1A sẽ lập tức triển khai. Thời gian tiêm dự kiến là trong tháng 8 với tổng số là 5.554 liều, trong đó có 5.061 liều mũi 1 và 493 liều mũi 2.
Tính đến ngày 11/8, các đội tiêm vắc xin của Bệnh viện 1A đã tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 900 người tại các cơ sở xã hội trên địa bàn TP.HCM. Trong số đó, có hơn 800 người bệnh tâm thần tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Thủ Đức, gần 100 người già có hoàn cảnh neo đơn tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè…
Trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các trung tâm bảo trợ xã hội, ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TBXH TP.HCM đã đề nghị Bộ LĐ-TBXH chi viện, kiến nghị với UBND thành phố về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho người cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện ma túy và trung tâm bảo trợ xã hội do địa phương quản lý với khoảng 20.000 người.
Xem