Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020

10/10/2020

 Tối 9/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 (với tổng số 130 em) nhằm khích lệ, cổ vũ, động viên những bạn HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nỗ lực, đam mê học tập, trau dồi kỹ năng, tỏa sáng trong lĩnh vực nghề nghiệp đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện bản lĩnh và tài năng của các HSSV cơ sở giáo dục nghề, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ lựa chọn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho hướng đi tương lai của mình. 

Anh-9a---2796.jpg

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao thưởng cho những em học sinh sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020  

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cùng đại diện các bộ, ban, ngành chức năng. 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết, năm 2020 là năm đầu tiên Bộ LĐ-TBXH tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu. Các học sinh, sinh viên được tuyên dương là những em có thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập và rèn luyện, tiêu biểu về đạo đức và lối sống, được đề cử và xét chọn từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Năm nay, từ hồ sơ đề nghị xét chọn của 28 Sở LĐ-TBXH, Hội đồng xét chọn của Bộ LĐ-TBXH đã thống nhất lựa chọn và tuyên dương 130 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu nhất, trong đó có 49 học sinh, sinh viên là nữ, 30 em là người dân tộc thiểu số.
Anh-5a---2623.jpg
Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, phát biểu động viên các em học sinh sinh viên tiêu biểu, và đội ngũ những người đang nỗ lực đóng góp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực nước nhà
Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho rằng, học sinh, sinh viên là những người tiên phong trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề trong tương lai. Việc này sẽ giúp nâng cao năng lực quốc gia, thoát bẫy thu nhập trung bình và cạnh tranh với bạn bè thế giới. Sự thiếu hụt kỹ năng là thách thức lớn của toàn cầu nhưng đồng thời cũng là cơ hội để thế hệ trẻ học hỏi, vươn lên làm chủ công nghệ, khẳng định mình. "Nếu có tay nghề tốt, các em sẽ có việc làm, thu nhập cao", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
Biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác giáo dục nghề nghiệp thời gian qua, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng, là một trong những nền tảng quan trọng góp phần nâng cao năng suất lao động, năng suất tổng hợp, chất lượng tăng trưởng nhanh, bền vững đất nước. Với quan điểm: Giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục đào tạo, trong đó có giáo dục nghề nghiệp với nhiệm vụ đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng, trách nhiệm nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhân lực đa dạng nhu cầu đa dạng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Anh-7---2773.jpg
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao thưởng cho em Nguyễn Thị Hằng, học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của Trường Cao đẳng lương thực tại buổi Lễ.
Đánh giá cao sáng kiến của Bộ LĐ-TBXH về việc tổ chức hoạt động tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tin tưởng hoạt động này sẽ cổ vũ động viên học sinh, sinh viên thi đua học tập rèn luyện, phấn đấu; mong 130 bạn trẻ được tuyên dương sẽ nỗ lực không ngừng đóng góp thiết thực cho đất nước. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, hội nhập quốc tế phát triển kinh tế nhanh, bền vững, giáo dục Việt Nam nói chung, giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng đang đứng trước thách thức mới. 
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị, Bộ LĐ-TBXH cần tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức, nhất là các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, nâng cao nhận thức của xã hội và lớp trẻ suy nghĩ đúng đắn về giáo dục đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước. "Mỗi năm có thêm nhiều bạn trẻ được tuyên dương lan tỏa tinh thần, phấn đấu rèn luyện, sẽ có thể nhìn thấy tương lai đất nước" - Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gợi mở.
Anh-6---2705.jpg
Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao thưởng cho em Huỳnh Chí Bảo, học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tại buổi Lễ
Đan xen các phóng sự và giao lưu trực tiếp, khán giả đã được nghe câu chuyện của các bạn trẻ: Ngọc Thị Hoàn, sinh viên trường Cao đẳng CNC; Nguyễn Thị Minh Hiền, Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, người luôn tích cực tham gia công tác thiện nguyện; Trương Thế Diệu, Cao đẳng Nghề Bách Khoa, Huy chương Bạc môn Nghề phay CNC tại cuộc thi tay nghề Thế giới năm 2019: Vũ Quang Thiện, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; Nông Phạm Thúy, Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên về lý do lựa chọn học nghề và phương pháp đạt được những thành tích cao, để rồi họ trở nên yêu và tự hào về sự lựa chọn của mình.
Lễ tuyên dương nhằm khích lệ, cổ vũ, động viên những sinh viên học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nỗ lực, đam mê học tập, trau dồi kỹ năng, tỏa sáng trong lĩnh vực nghề nghiệp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện bản lĩnh, tài năng của các học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề; truyền thông tới xã hội hình ảnh năng động, giỏi giang của các sinh viên học sinh học nghề và hình ảnh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngày càng đổi mới, hiện đại đáp ứng nhu cầu của xã hội; truyền cảm hứng cho các bạn trẻ lựa chọn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho hướng đi tương lai của mình.
Anh-9a---2796.jpg
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao thưởng cho những em học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020 đợt 1(45 HSSV).
Trong khuôn khổ lễ tuyên dương,130 học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu đã báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình, vào Lăng viếng Bác; dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn; tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch; báo cáo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về thành tích của đoàn.
 
Xem