Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trao quyết định hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh

30/05/2020

Chiều ngày 29/5/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với  ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN. Tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Lê Quân, Thứ trưởng Lê Văn Thanh, đại diện Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TBXH, đại diện Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, GIZ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng ông Nguyễn Hồng Minh sau 35 năm công tác với sự toàn tâm, toàn ý đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của giáo dục nghề nghiệp. Buổi chia tay diễn ra trong không khí đầm ấm và trang trọng một mặt thể hiện sự quan tâm của Bộ, mặt khác thể hiện sự phát triển đi lên của Tổng cục và niềm vui, hạnh phúc của cá nhân đồng chí Nguyễn Hồng Minh, của tập thể cán bộ, công chức Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Quyết định nghỉ chế độ cho Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh
Trong hơn 4 năm qua, Tổng cục đã đạt được nhiều kết quả được Đảng, Chính phủ, Quốc hội và xã hội ghi nhận về những chuyển biến bước đầu của giáo dục nghề nghiệp. Với sự đổi mới về tư duy, về cách làm và những giải pháp đột phá về giáo dục nghề nghiệp, đào tạo gắn kết với doanh nghiệp, giáo dục nghề nghiệp đi liền với việc làm và an sinh xã hội, kết quả cho thấy số người vào học giáo dục nghề nghiệp ngày một tăng lên, doanh nghiệp ngày một tham gia nhiều hơn vào giáo dục nghề nghiệp. Nhận thức của người dân và xã hội về giáo dục nghề nghiệp có sự chuyển biến tích cực. Lần đầu tiên nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp đã được Luật hóa trong Luật Giáo dục sửa đổi. Bộ trưởng ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của cá nhân đồng chí Nguyễn Hồng Minh, tập thể lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên Tổng cục đối với sự phát triển giáo dục nghề nghiệp.
        Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng hoa Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh 
Thứ trưởng Lê Quân tặng hoa Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh
Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hồng Minh bày tỏ xúc động trước những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Bộ LĐ - TBXH, lãnh đạo các đơn vị đã dành cho mình. Đồng thời trân trọng sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, cũng như sự giúp đỡ, phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị cũng như công chức, người lao động trong Tổng Cục. Ông cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm trong suốt quá trình 35 năm công tác của mình, đặc biệt những dấu ấn quan trọng trong gần 5 năm trên cương vị Tổng Cục trưởng.
Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, tập thể cán bộ, công chức Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng khẳng định trong suốt quá trình 35 năm công tác tại Bộ, 22 năm công tác tại Tổng cục, đồng chí Nguyễn Hồng Minh đã có nhiều đóng góp cho ngành, cho Bộ, cho Tổng cục và đã được Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Bộ và anh em đồng nghiệp ghi nhận.
Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ
Trong nhiệm kỳ Tổng Cục trưởng giai đoạn 2016-2020, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ và trực tiếp của Bộ trưởng, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó phải nói đến: vị thế của giáo dục nghề nghiệp đã được nâng lên, điển hình là  tham mưu cho Bộ tổ chức thành công Diễn đàn nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Sau diễn đàn đã xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới; Lãnh đạo Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại KaZan Liên Bang Nga, lần đầu tiên Việt Nam đoạt 01 huy chương bạc, thành tích cao nhất qua 7 lần dự thi...Điều quan trọng nữa đó là nhiệm kỳ của đồng chí Nguyễn Hồng Minh gắn liền với thời điểm lịch sử đặc biệt khi Chính phủ thống nhất nhiệm vụ quản lý nhà nước về hệ thống giáo dục nghê nghiệp cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 
Lãnh đạo Tổng cục tặng hoa chúc mừng Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh
Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Tổng cục, tập thể cán bộ, công chức Tổng cục, xin chúc mừng đồng chí Nguyễn Hồng Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được  Đảng, nhà nước và Bộ giao phó, chúc đồng chí Nguyễn Hồng Minh và gia đình sức khỏe và hạnh phúc.
Xem