Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

UNICEF cấp phát hàng hóa cứu trợ cho hơn 340.000 người tại Việt Nam

28/05/2020

 Ngày 26/5, UNICEF và Bộ NN&PTNT tiếp tục cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác.

 Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở bảy tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

UNICEF cấp phát hàng hóa cứu trợ cho hơn 340.000 người tại Việt Nam - Ảnh 1.
UNICEF trao tặng bồn chứa nước cho người dân Sóc Trăng hồi tháng 3.

Bà Rana Flowers, Đại diện của UNICEF Việt Nam cho biết, hiện nay đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới.Vì vậy, cần tiếp tục duy trì việc rửa tay - một hành động đã trở thành thói quen ở Việt Nam gần đây, nhất là khi chúng ta tiếp tục cảnh giác chống lại sự lan truyền của bệnh dịch cũng như các bệnh tật đe dọa đến sức khỏe và phúc lợi của trẻ em.
"UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó COVID-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Với sự hỗ trợ của các nghệ sỹ nổi tiếng, chúng tôi sản xuất và truyền thông các thông điệp về phòng ngừa và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để các thông tin đến được đến tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương. Các sản phẩm truyền thông được sản xuất bằng tiếng các dân tộc khác nhau và có ngôn ngữ ký hiệu để các trẻ em dân tộc và trẻ em khuyết tật có thể tiếp cận được. UNICEF tiến hành các hoạt động nhằm đảm bảo cung cấp những thuốc men thiết yếu và các sản phẩm về nước sạch và vệ sinh và hỗ trợ để đảm bảo trẻ em có thể tiếp tục tiếp cận được các dịch vụ về y tế, dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em và bảo trợ xã hội cho trẻ em và phụ nữ dễ tổn thương nhất", bà Rana Flowers thông tin.
Theo bà Rana Flowers, rửa tay chưa bao giờ quan trọng như hiện nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều trẻ em và gia đình không thể thực hành được điều đơn giản này vì thiếu nước sạch và các sản phẩm vệ sinh thiết yếu. Các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long đã phải hứng chịu khủng hoảng vì hạn hán và xâm nhập mặn từ năm 2019.
UNICEF không chỉ cung cấp các hàng hóa cứu trợ mà còn tiến hành các hoạt động nhằm đảm bảo không bỏ lỡ các cơ hội tạo ra sự thay đổi lâu dài cho cuộc sống các trẻ em, đảm bảo rằng các cơ hôi này đến được với tất cả trẻ em và sự thay đổi được tạo ra có tính bền vững. Các đối tác quan trọng đã hỗ trợ UNICEF để các hoạt động đến được với tất cả trẻ em và đảm bảo các em có được cuộc sống mạnh khỏe và có cơ hôi như nhau để thực hiện ước mơ của mình. UNICEF đánh giá cao sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ Nhật bản, USAID, và các đối tác khác vì sức khỏe và phúc lợi của tất cả trẻ em ở Việt Nam.
UNICEF vừa hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp vừa tập trung vào các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững, bà Rana Flowers chia sẻ: "Trong tất cả các cuộc khủng hoảng đều ẩn chứa những cơ hội để tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa – chúng tôi tập trung hỗ trợ trẻ em và các cộng đồng phục hồi sau khủng hoảng, đồng thời hỗ trợ khắc phục những hậu quả lâu dài đe dọa quyền và sự phát triển của trẻ em. Hơn bất cứ một cuộc khủng hoảng nào, COVID-19 có nguy cơ trở thành khủng hoảng về quyền trẻ em. Hiện nay chúng tôi tập trung vào việc đánh giá và đáp ứng khẩn cấp các nguy cơ về quyền trẻ em – từ việc trẻ em bỏ học, lao động trẻ em cho đến việc gia tăng bạo lực, nguy cơ lan truyền bệnh tật ở các vùng không có nước sạch và sản phẩm vệ sinh".
UNICEF đang vận động để các hoạt động bảo trợ xã hội tập trung vào trẻ em – và kêu gọi các doanh nghiệp và người dân tiếp tục hỗ trợ nhằm đảm bảo các tổ chức có thể nhân rộng các hoạt động can thiệp cứu sống trẻ em.
Xem