Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trước tác động của dịch Covid-19 trong điều hành, triển khai công việc

12/03/2020

 Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời bảo đảm thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng công tác chuyên môn của Bộ, sáng nay 09/3, tại Trụ sở Bộ, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ đã tổ chức họp trực tuyến qua Hệ thống điều hành trực tuyến của Bộ với 7 điểm cầu tham dự là Lãnh đạo Bộ và Thủ trưởng một số đơn vị.

e27cdd3bb844431a1a55--1-.jpg

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì cuộc họp trực tuyến qua Hệ thống điều hành trực tuyến của Bộ

Tại buổi họp trực tuyến, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu các đơn vị quán triệt đầy đủ, sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và của Bộ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

cd50386d6a12914cc803.jpg

Lãnh đạo Bộ và Thủ trưởng một số đơn vị tại các điểm cầu tham dự cuộc họp
Đồng thời, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa bảo đảm thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng công tác chuyên môn của đơn vị, của Bộ.
Trước đó, Bộ đã có văn bản số 782/LĐTBXH-VP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó Bộ yêu cầu các đơn vị tạm hoãn các cuộc họp của Bộ và các cuộc hội nghị, hội thảo tập trung đông người ở Bộ từ ngày 09/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp rất cần thiết phải báo cáo Bộ trưởng để xem xét, quyết định.
Năm 2019, Bộ LĐ-TBXH đã đầu tư hệ thống quản lý, điều khiển và 10 bộ thiết bị đầu cuối (đã tích hợp đầy đủ màn hình hiển thị, camera, âm thanh)
Hệ thống điều hành trực tuyến của Bộ được triển khai nhằm đổi mới cách thức hoạt động, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ từ hình thức họp tập trung sang họp trực tuyến, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ, cải cách hành chính, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian làm việc.
Tại cuộc họp trực tuyến, Lãnh đạo Bộ trao đổi trực tuyến với Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ ngay tại phòng làm việc thông qua thiết bị đầu cuối. Tại điểm cầu các đơn vị, Lãnh đạo đơn vị có thể triệu tập thêm các cán bộ liên quan tham dự để nắm bắt được ngay sự chỉ đạo của Bộ.
Đối với Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo đơn vị đang đi công tác, có thể sử dụng thiết bị di động (iphone, ipad, điện thoại android) để tham gia họp. Trong quá trình trao đổi, có thể trình chiếu các file văn bản, số liệu, hình vẽ… có liên quan thông qua hệ thống điều hành trực tuyến.
 
Xem