Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp

20/02/2020

Ngày 20/2/2020, nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh Đồng Tháp có đồng chí Lê Minh Hoan- Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND và các Sở, ban ngành của tỉnh Đồng Tháp.

bo-truong-tham-dong-thap-4.jpg
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp

Đến thăm Trung tâm dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp đúng dịp các đối tác Nhật Bản đang có buổi phỏng vấn các ứng viên tham gia Chương trình Tu nghiệp sinh Nhật Bản. Tại đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã nói chuyện với các nhà tuyển dụng Nhật Bản: “Những lao động tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản là nguồn vốn quý của chúng tôi, chúng tôi cho mượn nhưng các ông phải đào tạo nâng cao tay nghề, ngoại ngữ và quan tâm đời sống của các cháu”.

tham-ld.jpg
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn kiểm tra công tác xuất khẩu lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn cũng đã đến thăm phòng giải quyết chế độ cho người lao động thất nghiệp. Đồng thời, Bộ trưởng đã vào vai của một người lao động mới bị mất việc bốn tháng để hỏi về điều kiện, thủ tục để người lao động đủ điều kiện được hưởng chế độ bảo  hiểm thất nghiệp,…
Được biết, trong năm 2019 tỉnh Đồng Tháp đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác giới thiệu việc làm và đã mang lại hiệu quả tích cực với hơn 36.000 lao động được giải quyết việc làm, trong đó có 2.019 lao động được đưa đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

tam-hoi-nguoi-laodong.jpg
Thăm hỏi người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp

tham-5.jpg

Bộ trưởng đã vào vai của một người lao động mới bị mất việc bốn tháng để hỏi về điều kiện, thủ tục để người lao động đủ điều kiện được hưởng chế độ bảo  hiểm thất nghiệp,…

Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp của tỉnh Đồng Tháp tiếp tục được duy trì ở mức dưới 3%, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp, dịch vụ, tỷ lệ lao động nông nghiệp chiếm 49,3% trong tổng lao động xã hội. Thị trường lao động được mở rộng ra ngoài tỉnh và nước ngoài, nhất là xuất khẩu lao động đã chú trọng vào thị trường Nhật Bản, lao động thời vụ tại Hàn quốc.
Trước đó Bộ trưởng và Đoàn công tác cũng đã đến thăm mô hình Hội quán về chia sẻ kinh nghiệm cho nông dân trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa xã hội. Bộ trưởng và Đoàn công tác tham quan mô hình Hội quán tỉnh Đồng Tháp. Hội quán là nơi chia sẻ kinh nghiệm cho nông dân trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa - xã hội.

Xem