Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long

16/02/2020

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, ngày 15/2/2020, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho 30 hộ gia đình chính sách để cải tạo, sửa chữa căn nhà của mình.

Nói chuyện thân mật với các gia đình chính sách, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình bày tỏ vui mừng trước những thành tích của mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đạt được.
5j4a9645-15818429154571627264544.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng nhà cho các hộ gia đình người có công.

Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ Vĩnh Long là quê hương giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, vùng đất "địa linh nhân kiệt", nơi sinh ra các vị lãnh đạo tài năng của đất nước như cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và có nhiều công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo xuất sắc của đất nước, là một trong những kiến trúc sư kiến tạo ra các chính sách đổi mới…
"Để có cuộc sống hoà bình ngày hôm nay, chúng ta luôn tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh ngày nay", Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có nhiều chính sách để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình có công, gia đình chính sách. Nhiều quỹ đền ơn đáp nghĩa ngày càng phát triển mạnh mẽ trong xã hội, phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống của xã hội ta.

5j4a9656-15818429948831392373763.jpg
Các hộ gia đình người có công được trao tặng nhà

Qua báo cáo của tỉnh, Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Long trong công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như có nhiều hoạt động thiết thực để tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực mong rằng các gia đình tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời, đến nay tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 6.626 căn nhà, với tổng kinh phí 210 tỷ đồng. Hiện, toàn tỉnh còn 1.200 hộ gia đình có công với cách mạng khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Trong đó, xây dựng mới 253 căn, sửa chữa 946 căn. Số căn cần xây mới tỉnh sẽ hỗ trợ thực hiện hoàn thành trong tháng 4/2020, số còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2021.

 

Xem