Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Quân tiếp Trưởng Đại diện Cơ quan Cao ủy Liên Hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) tại Việt Nam

15/01/2020

Chiều ngày 14/1, tại Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Quân đã có buổi tiếp thân mật ngài Giuseppe de Vincentis, Trưởng đại diện Cơ quan Cao ủy Liên Hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) tại Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia, nhân dịp Ngài mới được bổ nhiệm.

Cơ quan Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn đã giúp đỡ hỗ trợ Việt Nam trong những năm qua, nhất là UNHCR đã và đang hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) trong các hoạt động của Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC), cụ thể là các dự án "Tăng cường năng lực của ACWC trong việc thực hiện có hiệu quả các Kết luận cuối cùng của Ủy ban CEDAW và Ủy ban CRC nhằm thúc đẩy quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN" và "Thúc đẩy hòa nhập bền vững của Cộng đồng ASEAN thông qua việc đảm bảo địa vị pháp lý của phụ nữ và trẻ em ASEAN".

IMG-MD-0999.JPG

Quang cảnh buổi tiếp 
UNHCR đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực bảo trợ xã hội, giảm nghèo, bình đẳng giới và các vấn đề xã hội khác, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn nhằm tuyên truyền phổ biến nâng cao năng lực triển khai chính sách cho đội ngũ cán bộ trong ngành Lao động- Thương binh và Xã hội.

Thứ trưởng Lê Quân đánh giá cao, trên cơ sở những kết quả tốt đẹp giữa hai bên, Ngài Trưởng Đại diện tiếp tục quan tâm giúp đỡ Việt Nam, nhất là việc nâng cao năng lực xây dựng chính sách, phổ biến tuyên truyền chính sách xã hội, bình đẳng giới và hỗ trợ thực hiện giảm nghèo cho các vùng khó khăn.

"UNHCR tiếp tục hỗ trợ dự án về Địa vị pháp lý của Phụ nữ và trẻ em trong ASEAN do Việt Nam làm đầu mối trong Kế hoạch công tác của Uỷ ban Bảo vệ và Thúc đẩy Quyền của Phụ nữ và Trẻ em ASEAN (ACWC) và các hoạt động liên quan trong khuôn khổ ASEAN của từng nước thành viên, đặc biệt là vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam" - Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh.
 IMG-MD-1022.JPG
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Bộ LĐ-TBXH
Cảm ơn UNHCR đã hỗ trợ tích cực cho Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung trong các hoạt động liên quan đến thúc đẩy quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN và các hoạt động liên quan trong khuôn khổ ASEAN của từng nước thành viên, đặc biệt là vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.
Ông Giuseppe de Vincentis, cũng vui mừng chia sẻ khi được quay trở về Việt Nam, tận mắt thấy được các chương trình, dự án vẫn được triển khai tốt. Đồng thời cho rằng, Việt Nam sẽ và mãi là một đối tác quan trọng của UNHCR, trong thời gian tới UNHCR cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên con đường mà hai bên đã chọn. Cùng với đó, UNHCR cũng đang tích cực hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề phụ nữ Việt Nam bị mất quốc tịch khi kết hôn với người nước ngoài; vấn đề người Campuchia tại Việt Nam
 
Từ năm 2011 đến nay, UNHCR đã và đang hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Bộ ta trong các hoạt động của Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC), cụ thể là các dự án "Tăng cường năng lực của ACWC trong việc thực hiện có hiệu quả các Kết luận cuối cùng của Ủy ban CEDAW và Ủy ban CRC nhằm thúc đẩy quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN" và "Thúc đẩy hòa nhập bền vững của Cộng đồng ASEAN thông qua việc đảm bảo địa vị pháp lý của phụ nữ và trẻ em ASEAN". Đặc biệt, trong năm 2020 này, dự kiến UNHCR sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ACWC Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Báo cáo khu vực và Kỷ niệm 10 năm thành lập ACWC Việt Nam.
 
Xem