Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Làng trẻ em SOS Hà Nội vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

12/01/2020

 Sáng ngày 12/01/2020, tại Hà Nội, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hằng Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nguyên Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam; ông Helmut Kutin, Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS Quốc tế; ông Thomas Schuller – Goeztburg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hóa Áo tại Việt Nam; bà Lê Minh Giang, Giám đốc Làng Trẻ em SOS Việt Nam, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Hà Nội; cùng đại diện các cơ quan ban, ngành địa phương liên quan, cùng tập thể cán bộ nhân viên, các mẹ, các dì cùng các con thuộc các thế hệ đã được nuôi dưỡng và trưởng thành của Làng trẻ em SOS Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Hà Nội.  

Làng trẻ em SOS Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3286/QĐ-UBND, ngày 14/7/1988 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Đầu tháng 9/1989, 53 em đầu tiên được tiếp nhận và nuôi dưỡng tại Làng với 16 ngôi nhà gia đình. Ngày 25/01/1999 Làng trẻ em SOS Hà Nội chính thức cắt băng khánh thành. Bên cạnh việc chăm lo cho các em học tập tốt về văn hóa, Làng trẻ em SOS Hà Nội rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cá nhân. Làng thường xuyên tổ chức các lớp và các câu lạc bộ năng khiếu, tạo điều kiện cho các em phát huy tài năng và phát triển toàn diện. Nhiều em đã đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi năng khiếu như vẽ tranh, cờ tướng, cờ vua… và các giải bóng đá thiếu nhi giữa các Làng trẻ em SOS toàn quốc.
IMG-MD-0899.JPG
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện Làng trẻ SOS Hà Nội.
Sau 30 năm đi vào hoạt động, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã có bước phát triển nhanh chóng, trở thành ngôi Làng có số trẻ hưởng lợi đứng đầu các Làng trẻ em SOS trong cả nước và đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy với nhiều mảnh đời bất hạnh.
Anh-3b---8162.jpg
Ông Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc Làng trẻ SOS Hà Nội trình bày báo cáo tại lễ Kỷ niệm
Tính đến hết tháng 12/2019, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã và đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 500 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trong đó có hơn 300 trẻ đã trưởng thành và có cuộc sống tự lập; 222 em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng trực tiếp dưới bàn tay của các bà mẹ, bà dì, cán bộ nhân viên và ban Lãnh đạo Làng.
Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Helmut Kutin, Chủ tịch danh dự của Làng trẻ em SOS quốc tế cho rằng, buổi lễ là cơ hội để Làng trẻ em SOS Hà Nội chia sẻ, bày tỏ sự cảm ơn sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành cùng sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế. Ông hy vọng các mẹ, các dì của Làng trẻ em SOS Hà Nội sẽ nỗ lực cố gắng để truyền lại những nhiệt huyết của mình, truyền năng lượng sống tích cực của mình cho các con được nuôi dưỡng và trưởng thành tại Làng để các con khi trưởng thành sẽ trở thành những công dân có ích trong xã hội.
Anh-8---8269.jpg
Ông Helmut Kutin - Chủ tịch danh dự Làng trẻ SOS quốc tế phát biểu tại buổi Lễ
Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đánh giá cao những kết quả đạt được trong 30 năm xây dựng và trưởng thành của Làng trẻ em SOS Hà Nội. Các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bà mẹ, bà dì của Làng trẻ em SOS Hà Nội luôn đoàn kết, không ngừng phấn đấu, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những việc này đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ của ngành LĐ-TBXH, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.
Anh-10a---8287.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi Lễ
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ LĐ-TBXH nói riêng ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi theo mô hình gia đình thay thế tại Làng trẻ em SOS Việt Nam hiện nay, đây là mô hình ưu việt và phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời cám ơn ngài Helmut Kutin cùng Lãnh đạo Làng trẻ em SOS Quốc tế và các nhà hảo tâm trên toàn thế giới đã đóng góp kinh phí, tài trợ giúp đỡ cho Làng trẻ em SOS Hà Nội và các Làng trẻ em SOS trên toàn quốc. Những đóng góp và tài trợ đó rất quan trọng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.
Thứ trưởng hy vọng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bà mẹ, bà dì của Làng trẻ em SOS Hà Nội sẽ luôn chung tay, đoàn kết giúp đỡ nhiều hơn nữa những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn các con đang sống và học tập tại Làng trẻ em SOS Hà Nội luôn chăm ngoan, học giỏi, noi gương các anh chị đã trưởng thành và luôn cố gắng phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, công dân có ích cho xã hội.
Anh-11---8358.jpg
Các đại biểu cùng chụp ảnh tại sự kiện

 

Xem