Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phiên giao dịch online các tỉnh thành kết nối cung cầu lao động thời vụ

20/12/2019

Sáng 19/12, Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm online tại 6 Sàn giao dịch việc làm của các tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Dương.  

Anh-2a---5136.jpg

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Văn Thanh phát biểu tại phiên giao dịch

Phát biểu khai mạc tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Lê Văn Thanh cho biết: Việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm đã có tác dụng tích cực trong kết nối cung – cầu lao động, rút ngắn thời gian tìm việc làm của người lao động và thời gian tuyển dụng của chủ sử dụng lao động, nhất là nhu cầu tuyển lao động thời vụ cuối năm.

Anh-5a---5178_1.jpg

Bấm chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm online kết nối 06 tỉnh, thành phố
“Sự kiện tổ chức phiên giao dịch việc làm online – kết nối 6 tỉnh, thành là bước đi đầu tiên ứng dụng công nghệ để triển khai việc kết nối thị trường lao động giữa các tỉnh, thành; giữa 3 miền bắc – trung – nam; giữa nơi có nguồn cung lao động lớn với nơi có nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Với ngành LĐ-TBXH, các trung tâm dịch vụ việc làm trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động; trong đó có tập trung phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động, tổ chức dự báo cung, cầu lao động để kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác cho người lao động trong việc lựa chọn nghề, việc làm phủ hợp với bản thân. Doanh nghiệp có được lao động chất lượng cao”, Thứ trưởng Lê Văn Thanh chỉ đạo.
Anh-6a---5212.jpg
Phiên giao dịch online giữa 6 Sàn giao dịch việc làm có sự tham gia của 118 đơn vị, với 6.674 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.
Ông Đỗ Trường Giang, trưởng phòng kinh doanh Công ty Inox Gia Hưng (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu tiên công ty tham gia tuyển dụng trên sàn giao dịch việc làm. Do các đơn hàng tăng cao dịp cuối năm nên đơn vị cần tuyển 5 nhân viên kinh doanh và 10 nhân viên kỹ thuật. Qua phỏng vấn online, chúng tôi đã nhận hồ sơ của một số lao động có nhu cầu tìm việc cuối năm từ Bắc Ninh và Hải Dương. Những phiên giao dịch như thế này nên tiếp tục để kết nối nhu cầu tìm việc giữa Hà Nội với các tỉnh thành lân cận”.
Anh-6c---5239.jpg
Các hoạt động tư vấn, phỏng vấn, kết nối, tuyển dụng… tại Phiên Giao dịch việc làm online kết nối 06 tỉnh, thành phố
“Những lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm cho thấy việc khan hiếm lao động đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực,  vì vậy phiên giao dịch đã tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là các lao động đã có tay nghề muốn quay lại thị trường lao động”, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết.

 

Xem