Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bình Thuận: Phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019"

18/11/2019

Sáng 18/11/2019, tại huyện Bắc Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019". Đông đảo các cơ quan ban ngành, địa phương trong tỉnh và đại diện các gia đình tiêu biểu, phụ nữ nghèo và khó khăn huyện Bắc Bình đến dự.

 

Phát biểu khai mạc Tháng hành động, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết, chủ đề của Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 năm nay với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". Đây là dịp huy động sự quan tâm, tham gia của các cơ quan, tổ chức một cách đòng bộ, mạnh mẽ đồng thời kêu gọi cộng đồng, đặc biệt nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Bình Thuận: Phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019" - Ảnh 1.
Đại diện các gia đình tiêu biểu tọa đàm tại buổi lễ

Tại Bình Thuận, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ thường xuyên được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm với nhiều nghị quyết và chương trình hành động rõ nét. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp chủ động có nhiều giải pháp nhằm từng bước đạt được các mục tiêu quan trọng trong Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, góp phần thực thi có hiệu quả Luật Bình đẳng giới, qua đó tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Tuy nhiện, ông Nguyễn Đức Hòa cũng nhấn mạnh những mặt còn tồn tại trong việc thực hiện bình đẳng giới. Đó là, vẫn còn nhiều thách thức trong việc bảo đảm bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ. Khoảng cách giới vẫn còn tồn tại trong nhiều lĩnh vực, nhất là tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em vẫn diễn ra phức tạp. Phụ nữ, trẻ em không chỉ là nạn nhân chính của bạo lực trong gia đình mà còn là đối tượng bị mua bán, xâm hại tình dục và chịu nhiều hình thức bạo lực ngoài phạm vi gia đình.

Bình Thuận: Phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019" - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tặng hoa và quà cho phụ nữ nghèo và khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Bình tại buổi lễ.

Chính vì vậy, tại buổi lễ, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương trong Tháng hành động tập trung tuyên truyền một cách trực quan, trong đó chú trọng hướng đến các địa bàn cơ sở. Tổ chức đa dạng các cuộc thi tìm hiểu, diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, gặp mặt và biểu dương những điển hình. Đề xuất các chính sách trong triển khai phòng chống trong triển khai phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh việc huy động nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạm nhân bị xâm hại, bị bạo lực, động viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra liên ngành Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động.
Xem