Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower khu vực Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông

20/11/2019

Chiều ngày 19/11/2019, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp thân mật Ngài Simon Matthews, Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower khu vực Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Việc làm, Viện Khoa học lao động và xã hội.

Vui mừng đón tiếp Ngài Simon Matthews tới thăm Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ, hợp tác của Tập đoàn Manpower đối với Việt Nam thời gian qua cũng như sắp tới trong việc phát triển hệ thống cung cầu của thị trường lao động tại Việt Nam, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý liên quan đến lao động việc làm, đào tạo nghề, đặc biệt dành cho những đối tượng yếu thế …

IMG-0935.jpg

Thứ trưởng Lê Văn Thanh trao đổi với Ngài Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower tại buổi tiếp
Thứ trưởng mong muốn Tập đoàn Manpower với những kinh nghiệm quý báu của mình có thể hỗ trợ Việt Nam trong công tác kết nối các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp cũng như tạo điều kiện để người lao động có thể tìm kiếm việc làm dễ hơn. Đây chính là một yếu tố để giúp thị trường lao động Việt Nam phát triển tốt hơn, thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Ngài Tổng giám đốc Manpower đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua. Ngài cũng ghi nhận những khó khăn và thách thức trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi cho cả người lao động và doanh nghiệp. Ngài Tổng giám đốc khẳng định, Manpower sẵn lòng chia sẻ những thông tin về những khảo sát nghiên cứu về việc thực hiện các chính sách lao động tại các nước trên thế giới với Bộ LĐ-TBXH. Ông cho rằng trong thời đại phát triển, nâng cao kỹ năng của người lao động để đáp ứng nhu cầu khi việc làm thay đổi là yếu tố quyết định của thị trường lao động. Đặc biệt việc hỗ trợ để những đối tượng yếu thế được đào tạo và tìm việc làm bền vững là công tác mang tính nhân văn sâu sắc được tập đoàn Manpower rất quan tâm. Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc tập đoàn Manpower đã thông tin thêm về việc Manpower có kế hoạch sẽ phát triển thêm 2 chi nhánh tại Thành phố Hải Phòng và Thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.  
Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng cảm ơn những chia sẻ của Ngài Tổng Giám đốc đồng thời chúc mừng sự phát triển của tập đoàn Manpower tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Nhân buổi tiếp, Thứ trưởng mong muốn hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.
Xem