Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho ba cá nhân của Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’ s Foundation

11/11/2019

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children's Foundation (CNCF), chiều ngày 8/11/2019, tại Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, quận 3, TP.HCM), Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế ( Bộ LĐ - TBXH) thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao thư chúc mừng Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble Children’ s Foundation (CNCF) và trao tặng 3 Bằng khen cho 3 cá nhân thuộc CNCF.Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao thư chúc mừng Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble Children’ s Foundation (CNCF).  

Các cá nhân được tặng Bằng khen bao, gồm: Bà Helen Christina - Tổng giám đốc điều hành Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’ s Foundation (CNCF); Bà Sơn Thu Trinh -  Giám đốc điều hành Văn phòng dự án tại TP.HCM, Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’ s Foundation (CNCF) và  ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Văn phòng Dự án tại TP.HCM, Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’ s Foundation (CNCF), vì đã có nhiều thành tích trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam.

Được biết,  Hiệp hội Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) được thành lập vào năm 1991, với sự hỗ trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Mục đích của CNCF là mong muốn đem lại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một nền tảng phát triển vững chắc, Christina Noble đã nỗ lực gây quỹ cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.


tang-bk.jpg
Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Mạnh Cường thừa ủy quyền tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho bà Sơn Thu Trinh - Giám đốc điều hành Văn phòng Dự án tại TP. HCM

Sau gần 30 năm kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble Children’s Foundation tại Việt Nam đã thực hiện các dự án trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: hỗ trợ y tế,  hỗ trợ giáo dục,  hỗ trợ trẻ em và gia đình trong trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ mái ấm cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, cung cấp hệ thống nước sạch, xây dựng trường học và trạm y tế, và hỗ trợ vốn cho gia đình nghèo. Tính đến tháng 06/2019, Hiệp hội đã triển khai trên 150 dự án và chương trình với tổng số tiền tài trợ không hoàn lại là gần 25 triệu USD và giúp đỡ cho hơn 900.000 đối tượng thụ hưởng trực tiếp và hỗ trợ trên 2 triệu trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi từ các dự án của CNCF, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
Nét nổi bật trong các hoạt động hỗ trợ của CNCF là những dự án như:Trường Tiểu học Ánh Sáng, được thành lập vào năm 1991, đây là dự án hợp tác giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em Thiệt thòi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, dứ án đã hỗ trợ cho 6.566 trẻ em đường phố, nhập cư, có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ 5 đến 16 tuổi được học giáo dục tiểu học toàn diện miễn phí, với tổng giá trị viện trợ không hoàn lại là 883.500 USD.


tbk.jpg

Và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ - TBXH Đào Ngọc Dung cho ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Văn phòng Dự án tại TP. Hồ Chí Minh

Hay Chương trình Bảo trợ giáo dục: Tính từ năm 1994 đến năm 2018, có hơn 23.000 lượt trẻ em nghèo nhận được hỗ trợ hàng tháng từ Chương trình Bảo trợ giáo dục của CNCF, với tổng kinh phí là 6.753.885 USD. Chương trình học bổng cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ khả năng chi trả học phí từ năm 1994. Tính đến năm 2018, CNCF đã cấp hơn 4.526 suất học bổng có giá trị 625.751 USD cho các học sinh nghèo từ bậc tiểu học cho đến bậc đại học tại các tỉnh TP.HCM, Bến Tre, Long An, Đồng Nai, Kiên Giang và Tiền Giang.
Chương trình xây dựng trường Mẫu giáo và tiểu học. Hơn 19 năm qua, Hiệp hội CNCF đã xây dựng và tài trợ trang thiết bị cho gần 70 trường mẫu giáo và tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, phục vụ cho nhu cầu giáo dục mầm non và tiểu học cho hàng nghìn trẻ em nghèo, với tổng số tiền là 1.442.500 USD.
Chương trình cho vay vốn: Chương trình được thành lập từ năm 1996, với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, các khoản vay nhỏ từ USD150-USD500 cho mỗi hộ gia đình có thể giúp họ có được số vốn cần thiết để bắt đầu kinh doanh hoặc phát triển cơ sở kinh doanh hiện có. Chương trình được thực hiện tại các tỉnh Kiên Giang, Bến Tre và Đồng Nai. Với tổng số vốn 70.851 USD được xoay vòng trong nhiều năm, chương trình đã hỗ trợ và cải thiện nền kinh tế cho gần 7.000 hộ gia đình.

tang-hoa.jpg
Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật tặng hoa chúc mừng Bà Helen Christina - Tổng giám đốc điều hành Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’ s Foundation

Ngoài ra, các dự án như nhà mở Phát Huy, chương trình Đào tạo nghề, Hỗ trợ khẩn cấp, Trợ giúp Gia đình cũng mang lại những kết quả đáng kể cho hàng nghìn đối tượng thụ hưởng tại các tỉnh Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Đồng Nai, TPHCM,…
Có thể nói, qua 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble Children’s Foundation đã được các Bộ, ngành và địa phương  tặng thưởng nhiều Bằng khen, nhằm nghi nhận công lao đóng góp cho các hoạt động chăm sóc trẻ em, cũng như hoạt động về phát triển cộng đồng từ Chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương, các tỉnh, thành phố và huyện xã tại các tỉnh thành phía Nam.

Xem