Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bình Dương

01/11/2019

Sáng ngày 01/11/2019, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công tỉnh Bình Dương nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng dự có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục người có công.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, bà Nguyễn Ngọc Hằng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Dương cho biết: hiện có trên 64.000 người dược công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Ngoài ra, các đối tượng khác: hồ sơ dụng cụ chỉnh hình; ưu dãi giáo dục vả đào tạo; miễn giảm tiền sử dụng đất; trợ cap theo các Quyết định 62, 142, 53, 49; tuất từ trần thương bình, bệnh bỉnh, chất độc hóa học… là trên 5.900 hỗ sơ.

IMG-1_1.jpg

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Hiện nay, đang chỉ trả trợ cắn hàng tháng 8.495 đối tượng, với số tiền trên 13,3 tỷ đồng/tháng. 100% đối tượng chính sách và thân nhân của họ dược cấp thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe theo quy định.
Tỉnh Bình Dương thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống đối với người có công với cách mạng. Bình Dương vận động các tổ chức, cá nhân phụng dưỡng suốt đời 100% mẹ VNAH còn sống mức hỗ trợ hàng tháng từ 1.000.000 đồng trở lên. Các mẹ VNAH, các thương bình nặng được chăm sóc sức khỏe theo chễ độ khám chữa bệnh cán bộ trung cao của tỉnh.
Ngoài khoản trợ cấp mai táng phí được nhận từ kính phí Trung ương theo quy định là 10 thánglương tối thiểu, tỉnh còn hỗ trợ thêm kinh phí cho gia đỉnh người có công tử trần mức từ 10 triệu - 25 triệu đồng/đối tượng. Nhằm để nâng mức sống đối với thân nhân người có công với cách mạng, ngay từ đầu năm 2018, Sở đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhãn đân tỉnh ban hành Nghị quyết số 09/2018/NQ-HĐND ngày 20/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ việc tang đối với một số đỗi lượng trên địa bản tỉnh. Trong đó, kinh phí được hỗ trợ thêm được tăng lên từ 20 triệu - 35 triệu đồng/dôi tượng (Nghị quyết này thực hiện kể từ ngày 01/01/2019).
Về thành phần đoàn tham quan Hà Nội lần này có 115 đại biểu, trong đó 100 đại biểu là người có công tiêu biểu và 15 cán bộ phục vụ. Đoàn khởi hành từ ngày 25/10 đến ngày 1/11 sẽ trở về. Trong suốt chuyến đi, đoàn đã thăm các điểm du lịch, các địa chỉ đỏ như: Nghĩa trang Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc, Làng Sen quê Bác, Cây đa Tân Trào, Hà Giang.
Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu người có công Bình Dương đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH đã tạo điều kiện để đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Các đại biểu cũng hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, tích cực đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.
Phát biểu động viên và chia sẻ với Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bình Dương, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết thêm: "Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng NCC. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của NCC. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn... Đồng thời biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh. Thời gian qua, cùng với chính sách mới được sửa đổi, Đảng, Nhà nước tiếp tục điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các đối tượng người có công. Với mục tiêu phấn đấu nâng cao đời sống của người có công ngày một tốt hơn, thời gian tới, Bộ LĐ-TBXH tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách nhằm nâng cao đời sống cho những người có công... 
Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp
 
 

 

Xem