Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, nâng cao sức khỏe và an toàn cho người lao động tại Việt Nam giai đoạn 2019-2021

22/08/2019

Sáng ngày 22/8/2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TBXH) và Tập đoàn 3M của Hòa Kỳ nhằm phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ giảm thiểu tai nạn lao động, nâng cao sức khỏe và an toàn cho người lao động tại Việt Nam giai đoạn 2019-2021. Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà; ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động; ông SungJong Yoon, Giám đốc quốc gia 3M tại Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ…

3M là Tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ có trụ sở tại bang Minnesota với lịch sử phát triển hơn 100 năm. Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về giải pháp an toàn cho người lao động và nơi làm việc bằng việc ứng dụng công nghệ, 3M luôn đồng hành cùng các hoạt động nâng cao sức khỏe và an toàn lao động thông qua các chương trình đào tạo, chia sẻ chuyên môn và công nghệ do Chính phủ các nước và các ngành công nghiệp trên toàn cầu để nâng cao sự an toàn cho người lao động. Chính thức thành lập tại Việt Nam từ năm 1994, qua 25 năm hoạt động, 3M đã áp dụng công nghệ mới trên nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến, góp phần mở rộng thị trường kinh doanh và đóng góp cho các hoạt động nâng cao chất lượng cho cộng đồng người dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh việc thực hiện Luật an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), trong đó triển khai mạnh mẽ về cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp. Giải quyết các thách thức về ATVSLĐ luôn là yêu cầu đặt ra trong các chính sách an sinh xã hội và trong nỗ lực xây dựng một cộng đồng an toàn và trong hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác. Những nỗ lực đó đã được thực hiện hóa và triển khai mạnh mẽ qua các chương trình, dự án và các thỏa thuận hợp tác với các tổ chức quốc tế, các Chính phủ trong khu vực ASEAN, Châu Á và trên toàn thế giới.

IMG-MD-3067.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng Lãnh đạo các đơn vị chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ về thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, nâng cao sức khỏe và an toàn cho người lao động tại Việt Nam giai đoạn 2019-2021, trong thời gian tới, Tập đoàn 3M sẽ hỗ trợ Cục An toàn lao động triển khai các sáng kiến, chương trình và dự án hợp tác dựa trên chương trình quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ. Theo đó, 3M sẽ hỗ trợ xây dựng các bộ tài liệu tập huấn, phối hợp tổ chức các hội thảo về an toàn và sức khỏe lao động, xây dựng văn hóa an toàn cho các thanh tra chuyên ngành lao động và người lao động trong các ngành công nghiệp và các nhóm ngành liên quan khác tại Việt Nam. Đồng thời 3M cũng chia sẻ kinh nghiệm, dưới góc độ nhà sản xuất toàn cầu về việc xây dựng các quy định và tiêu chuẩn phù hợp với thực tế để áp dụng cho việc lựa chọn và sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cá nhân, thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức chung về tuyên truyền văn hóa an toàn tại nơi làm việc.
Xem