Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Phạm Minh Huân thăm và làm việc với Công ty Changshin Đồng Nai

28/12/2009

Sáng ngày 25/12/2009, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân đã có buổi thăm và làm việc với Công ty Changshin Đồng Nai. Cùng dự, có lãnh đạo Vụ Tiền lương - Tiền công, Trung tâm Hỗ trợ Quan hệ lao động; đại diện Tập đoàn Nike tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Parp Choon Taeu cho biết: Công ty Changshin Đồng Nai là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, được thành lập năm 1995, với các ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất và gia công các sản phẩm giày da để cung cấp cho các thị trường chính là Hàn Quốc và Châu Âu. Hiện nay, công ty có trên 21.000 cán bộ và công nhân.

Trải qua 15 đi vào hoạt động, Công ty Changshin ngày càng khẳng định được ví trí, vai trò của mình trên thương trường quốc tế. Là một trong những doanh nghiệp FDI được các Bộ, ngành, địa phương đánh giá cao về thực hiện chính sách pháp luật lao động. Ngay từ những năm đầu đi vào hoạt động, Changshin Đồng Nai luôn luôn quan tâm đến quyền và lợi ích của người lao động, thực hiện tốt các chính sách, chế độ như: Ký kết hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT; thực hiện tốt công tác Bảo hộ lao động, xây dựng thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương hàng năm báo cáo về Sở Lao động – TBXH tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, Công ty còn có nhiều chính sách thu hút, đãi ngộ đối với cán bộ công nhân viên như thành lập câu lạc bộ thể thao, nhà thi đấu, phòng karaoke, của hàng điểm tâm; mở các lớp đào tạo và nâng cao trình độ văn hóa cho các công nhân viên có nhu cầu; xây dựng nhà trẻ cho con công nhân học tập…nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, công nhân viên an tâm làm việc và vui chơi giải trí. Nét nổi bật nhất ở Changshin ĐồngNai, trong nhiều năm qua là xây dựng được một tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; thành lập được một Đảng bộ cơ sở có quy mô lớn với trên 76 đảng viên. Có thể nói, Changshin Đồng Nai không những là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giỏi mà còn là một doanh nghiệp đi tiên phong trên nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, phải kể đến sự đóng góp và trách nhiệm cộng đồng của đơn vị qua nhiều kênh, chương trình từ thiện như: Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ… với hàng chục tỷ đồng cho các đối tượng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sau khi nghe báo cáo và tham quan một số mô hình hoạt động của công ty, Thứ trưởng Phạm Minh Huân đánh giá cao mô hình và cách làm của Changshin Đồng Nai. Thứ trưởng khẳng định: Changshin là doanh nghiệp FDI có trên 21.000 lao động, không những tuân thủ và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật lao động, mà còn quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho người lao động về cả vật chất, tinh thần nhằm giúp người lao động có việc với thu nhập cao và ổn định trong nhiều năm qua. Đồng thời, Changshin cũng là doanh nghiệp tiên phong trong công tác xây dựng và phát triển vững chắc các tổ chức công đoàn, Đảng bộ cơ sở vững mạnh trong nhiều năm qua.

Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho rằng, đây là một mô hình tốt, cần được nghiên cứu và phổ biến để các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước học tập và trao đổi kinh nghiệm, cùng phát triển và hướng tới như Changshin Đồng Nai đã làm trong nhiều năm qua. Hiên nay, Ủy ban quan hệ lao động cũng đang tiếp tục ngiên cứu và tìm hiểu một số mô hình quan hệ lao động tốt, từ đó sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ LĐ – TBXH về mô hình hài hòa, ổn định, hiệu quả và tiến bộ để áp dụng rộng rãi./.

Xem