Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bắc Ninh: Cần quan tâm nâng cao đời sống tinh thần cho lao động nữ

23/09/2011

Những năm gần đây, đội ngũ công nhân lao động ở các doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là lao động nữ đang phát triển nhanh chóng về số lượng. Thống kê đến tháng 6-2011, toàn tỉnh có 75.924 nữ CNVC-LĐ thì có 59.199 lao động nữ thuộc khu vực ngoài quốc doanh (chiếm gần 80%). Do vừa phải đảm nhận công tác ngoài xã hội, vừa gánh vác vai trò người phụ nữ trong gia đình, nhiều lao động nữ hầu như không có điều kiện hưởng thụ đời sống tinh thần.

Tại Công ty TNHH Việt Pacific Clothing giờ tan tầm, hàng nghìn nữ công nhân hối hả trở về nhà với dáng vẻ mệt mỏi sau nhiều giờ liền làm việc. Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Thuý cho biết: “Đi làm về, lo cơm nước cho chồng con xong, quay sang dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo… Xong việc nhà đã gần 22 giờ thì chỉ muốn đi ngủ thôi”. Còn chị Nguyễn Thị Yến, công nhân Công ty Cannon (Quế Võ), chưa lập gia đình, nhưng những thú vui thư giãn như đọc sách, báo, xem ti vi cũng chẳng được chú ý đến. Chị tâm sự: “Hàng ngày ngồi một chỗ làm việc nhiều giờ liền mình mẩy ê ẩm. Hết giờ làm việc chỉ mong được về nhà nghỉ ngơi. Việc gặp gỡ, giao lưu bạn bè cũng hạn chế vì điều kiện kinh tế không cho phép”. Không có thời gian, thu nhập thấp và áp lực công việc… đang là rào cản sự phát triển đời sống tinh thần của nhiều nữ công nhân.
Chị Nguyễn Thị Ngân, Phó Trưởng Ban, Ban Nữ công, LĐLĐ tỉnh cho biết: Để đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống tinh thần cho lao động nữ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động nhiều hoạt động, phong trào thi đua đến các đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho nữ công nhân lao động. Tuy nhiên, nhiều lý do khác nhau như: kinh phí hoạt động, trình độ cán bộ nữ công, sự quan tâm của chủ doanh nghiệp một số nơi còn hạn chế nên các phong trào thi đua chưa phát huy được hiệu quả. Một số đơn vị có đông lao động nữ đông, công tác chăm lo đời sống cho chị em được quan tâm hơn nhưng việc tổ chức các hoạt động cũng chỉ mang tính phong trào, chưa thường xuyên và thực sự đi sâu vào đời sống của chị em.
Ông Cao Dư Ánh, Phó phòng Tổ chức - Hành chính Nhà máy gạch Tuynel Tahaka (Yên Phong) cho biết: “Chỉ khi vào dịp lễ, tết Nhà máy mới tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tham quan, du lịch... cho anh chị em, song chỉ có một số chị em tiêu biểu hoặc nằm trong tổ văn nghệ mới có điều kiện tham gia”.
Có thể nói, chăm lo đời sống tinh thần cho lao động nữ là cần thiết giúp chị em có tâm lý thoải mái khi làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động. Đặc biệt, hầu hết lao động nữ tại các doanh nghiệp đều xuất thân từ nông thôn, ít có điều kiện tham gia vào các hoạt động xã hội, trình độ học vấn, kỹ năng sống còn hạn chế. Vì vậy, ngoài việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo nhiều sân chơi bổ ích, thời gian tới Công đoàn các cấp cần đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền giúp chị em nâng cao kiến thức về pháp luật, nhất là Luật Bình đẳng giới; tổ chức các buổi sinh hoạt, trò chuyện, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em có cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, biết san sẻ công việc với người thân trong gia đình để có điều kiện tham gia các hoạt động xã hội và nâng cao đời sống tinh thần cho chính bản thân.
Xem