Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Sơ kết 6 tháng đầu năm Dự án Misereor về nâng cao năng lực và dạy nghề cho lao động nghèo nông thôn

01/07/2011

Trong các ngày từ 30/6 đến 2/7/2011, tại huyện Sơn Động (Bắc Giang), Cục Bảo trợ Xã hội phối hợp cùng tổ chức Misereor (CHLB Đức) tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2011 Dự án Nâng cao năng lực và dạy nghề cho lao động nghèo nông thôn. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Bảo trợ Xã hội cùng các đơn vị có liên quan thuộc Bộ, đại diện nhà tài trợ quốc tế, Sở LĐ-TBXH Bắc Giang, lãnh đạo huyện Sơn Động và các cán bộ quản lý dự án đến từ các tỉnh Bắc Giang và Vĩnh Phúc. TS.Trần Hữu Trung, Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội đã đến dự và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, sau một thời gian thực hiện từ năm 2010 đến nay, Ban quản lý dự án huyện Sơn Động đã tiến hành mở các lớp dạy nghề may công nghiệp cho 120 học viên là lao động nghèo ở các xã An Lập và Long Sơn. Hầu hết số lao động được học nghề nói trên đã được nhận vào làm việc tại công ty cổ phần may Sơn Động với thu nhập khởi điểm từ 1,2 -1,4 triệu đồng/tháng. Dự án hiện cũng đang tổ chức dạy nghề nuôi thỏ cho 60 người; sửa chữa xe máy cho 30 người với kết quả bước đầu khả quan, được học viên và đối tác đánh giá cao. Cùng với các hoạt động nói trên, các cán bộ quản lý dự án và học viên tham gia các lớp dạy nghề cũng được tập huấn nâng cao năng lực thông qua nhiều hoạt động tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương.

Được biết, ngoài nội dung chính của hội nghị, các đại biểu địa phương tham dự cũng được các giảng viên, báo cáo viên giảng bài, giới thiệu, tập huấn nâng cao một số kỹ năng thiết thực như: Chính sách giảm nghèo theo nghị quyết giảm nghèo của Chính phủ ( Nghị quyết số 80/2011/NQ-CP; hướng dẫn theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện dự án; kỹ năng thương thảo, cơ chế phối hợp trong dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động nghèo và dành thời gian đi thăm mô hình, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành dự án./.

Xem