Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tăng cường vai trò đại diện của công đoàn và thương lượng tập thể

18/05/2011

Đây là chủ đề cuộc hội thảo được khai mạc ngày 17/5/2011 với sự tham dự của đại diện ILO và CBCĐ đến từ 20 LĐLĐ tỉnh, 15 CĐ ngành T.Ư. Tại đây, đại diện của Tổng LĐLĐVN là Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, Bộ LĐTBXH là Thứ trưởng Phạm Minh Huân và Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) là Phó Chủ tịch Hoàng Văn Dũng đều khẳng định: CĐ có vai trò rất quan trọng trong quá trình đối thoại, thương lượng tập thể để xây dựng quan hệ LĐ hài hoà.

Hội thảo “Tăng cường vai trò đại diện của CĐ và thương lượng tập thể” do Tổng LĐLĐVN và ILO tổ chức lần này sẽ đánh giá một cách toàn diện về thực trạng thương lượng (TL), ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ở VN cũng như làm rõ những khó khăn, bất cập trong việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS khu vực DN ngoài nước, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm tăng cường vai trò đại diện của CĐ, nâng cao chất lượng TL và ký kết TƯLĐTT; kiến nghị các nội dung sửa đổi Bộ luật LĐ và Luật CĐ nhằm tăng cường vai trò đại diện của CĐ và TLTT.
Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc TL và ký kết TƯLĐTT ở khu vực DN ngoài nhà nước và DN FDI đạt tỉ lệ thấp và chất lượng còn hạn chế. Trong đó có nguyên nhân do pháp luật LĐ hiện hành quy định chưa cụ thể về trình tự TLTT; chưa quy định cụ thể về đối tượng, nội dung, thời gian TL nên việc đàm phán TL ở khá nhiều DN khu vực ngoài nhà nước và DN FDI chưa thực chất, mang nặng hình thức.
Mặt khác, vai trò của CĐ cấp trên cơ sở và cơ quan LĐ trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các bên trong quá trình TL cũng chưa được quy định; các quy định về chế tài xử phạt đối với việc TL và ký kết TƯLĐTT không đủ mạnh để bắt buộc các DN phải thực hiện... Thực trạng trên cho thấy sự cần thiết phải tăng cường vai trò đại diện của tổ chức CĐ và TLTT. Đây là những nội dung hoạt động quan trọng của các cấp CĐ hiện nay.
Các đại biểu tham gia hội thảo khẳng định đối thoại và TƯLĐTT là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định, mang tính bền vững ở DN. “Báo cáo nghiên cứu về phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS và TLTT” do ILO hỗ trợ Tổng LĐLĐVN thực hiện nêu rõ: “Khi sửa đổi Bộ luật LĐ cần định nghĩa TƯLĐTT là văn bản ghi nhận sự thỏa thuận giữa tập thể LĐ và người sử dụng LĐ về các điều kiện LĐ và sử dụng LĐ, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ LĐ...”.
Theo ông Dan Cunniah, Giám đốc Ban Hoạt động công nhân (ACTRAV), Văn phòng ILO tại Geneva: VN đang mở cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Nhiều Cty đa quốc gia xuất hiện. Mỗi DN khi vào VN đều có thể chế xây dựng quan hệ LĐ riêng. Sở dĩ các Cty nước ngoài muốn vào VN vì nguồn LĐ của các bạn dồi dào, giá nhân công rẻ, thị trường VN hấp dẫn.
Bên cạnh những lợi ích về kinh tế thì thực tế này đặt ra thách thức cho tổ chức CĐVN trong việc thành lập CĐ, phát triển đoàn viên CĐ và thách thức về bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Tôi đánh giá cao việc Tổng LĐLĐVN đề ra mục tiêu đến 2013 có 70% trở lên số CĐCS trong các DN tổ chức TL và ký kết TƯLĐTT. Bởi TL và ký kết TƯLĐTT là mấu chốt để góp phần xây dựng quan hệ LĐ hài hòa, đảm bảo lợi ích của các bên tham gia quan hệ LĐ. Tuy nhiên, điều tôi muốn nói ở đây là tổ chức CĐ cần phải đẩy mạnh hơn nữa vai trò đại diện của mình.
Một trong những trách nhiệm của Ban Hoạt động công nhân ILO Geneva là hỗ trợ các tổ chức CĐ nâng cao vai trò của mình, đáp ứng yêu cầu thực tế. Với mong muốn hỗ trợ CĐVN phát huy tốt nhất vai trò của mình, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ, chúng tôi đã xây dựng quan hệ hợp tác với Tổng LĐLĐVN từ khá lâu. Trong đó có việc hỗ trợ CĐVN đào tạo CB CĐ. Muốn nâng cao năng lực đại diện, các bạn phải có đội ngũ CB tốt.
Hiện chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với Tổ chức APHEDA (Australia) đào tạo CB CĐ tại các DN FDI. Bên cạnh đó, bằng các hoạt động hợp tác, hỗ trợ, ILO nói chung, Ban Hoạt động công nhân nói riêng mong muốn chương trình nghị sự về việc làm bền vững sẽ góp phần giúp VN tăng trưởng kinh tế, đồng thời tăng cường các điều kiện về KTXH cho NLĐ.
Xem