Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Trung tâm Hỗ trợ đào tạo, dạy nghề, cung ứng nhân lực, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động Thái Bình

23/08/2010

Nhân dịp tham dự Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất của ngành Lao động-TBXH Thái Bình, chiều ngày 22/8/2010, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân, Thứ trưởng thường trực Đàm Hữu Đắc cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, Sở Lao động- TBXH tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo, dạy nghề, cung ứng nhân lực, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động của tỉnh, một đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc và đóng góp cho ngành Lao động-TBXH địa phương.

Trực thuộc Sở Lao động-TBXH tỉnh, trong những năm qua, Trung tâm đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với đội ngũ cán bộ nhân viên 55 người, sáu tháng đầu năm nay, đơn vị đã tổ chức được 21 lớp dạy nghề cho 1.066 học viên với các ngành nghề chính như xây dựng công nghiệp, điện và cơ khí, hàn, đào tạo tiếng Hàn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Ngoài ra, còn tổ chức 6 lớp dạy nghề cho lao động nghèo ở nông thôn, với số lượng 300 người.

Song song với công tác dạy nghề, đơn vị đã tổ chức tư vấn cho 1.637 lượt lao động có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, còn duy trì hiệu quả hoạt động của sàn giao dịch việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được tiếp cận, tìm hiểu và lựa chọn thị trường lao động, tư vấn lựa chọn nghề nghiệp, giúp họ có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Triển khai chính sách bảo hiểm thất nghiệp, đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 259 lao động đến đăng ký giải quyết chế độ, trong đó đã làm thủ tục trình Sở ra quyết định trợ cấp cho 205 lao động hưởng chính sách; đồng thời tổ chức tư vấn cho trên 350 lượt người về chế độ, chính sách này.

Nói chuyện với anh chị em cán bộ nhân viên trung tâm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và biểu dương những cố gắng, kết quả của đơn vị đạt được trong thời gian qua, nhất là trong việc triển khai chính sách bảo hiểm thất nghiệp, góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Bộ trưởng cũng đề nghị, trong thời gian tới, Trung tâm cần tập trung hơn nữa vào công tác đào tạo nghề, tạo bước đột phá về nguồn nhân lực của tỉnh nhà; làm tốt việc kết nối cung cầu lao động, giúp người lao động có thể tìm kiếm việc làm ngay tại địa phương; đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu lao động như tuyên truyền, tổ chức giáo dục định hướng, đặc biệt là ở thị trường Hàn Quốc với nhu cầu tuyển dụng hiện nay là rất lớn.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến thắp hương tưởng niệm đền thờ ông tổ làng nghề chạm bạc Đồng Sâm và thăm các cơ sở sản xuất chạm bạc Tiến Lợi, Tạ Văn Vọng và Thái Uý tại thôn Hữu Mộc, xã Hồng Khánh, huyện Kiến Xương.

Xem