Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

600 đơn vị trong và ngoài nước tham gia Hội chợ Xuân 2010

29/01/2010

Hội chợ Xuân 2010 diễn ra từ ngày 2 – 12/02/2010 (tức từ 19 đến 29/12 năm Kỷ Sửu) tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Có 600 đơn vị trong và ngoài nước tham gia hội chợ, tổng diện tích trưng bày là 12 nghìn m2 với 900 gian hàng - một trong những kỳ hội chợ Xuân có qui mô lớn nhất cả về số lượng doanh nghiệp tham gia và diện tích trưng bày.

Đây là kỳ hội chợ lần thứ 18 được tổ chức nhân dịp đón Tết Canh Dần 2010 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi đón xuân của nhân dân Hà Nội và khách thập phương. Với truyền thống lâu đời, nội dung hoạt động đặc trưng, phong phú, Hội chợ không chỉ là một sự kiện xúc tiến thương mại lớn, mà còn là một lễ hội văn hoá truyền thống dân tộc góp phần vào việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hoá của Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung.

Tham gia hội chợ là các sản phẩm, hàng hoá tiêu dùng thiết yếu như thực phẩm, hàng may mặc, da giày, các sản phẩm đồ uống, bánh mứt kẹo, hàng gia dụng, nội thất, quà tặng, hàng thủ công mỹ nghệ, hoa, cây cảnh và đặc sản từ các vùng, miền.

Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo ngành hàng, sản phẩm chính, bao gồm: Khu vực đồ uống; bánh - mứt - kẹo; dệt may – da giày; hàng gia dụng; hoa – cây cảnh; thực phẩm; quà tặng; đặc sản địa phương.

Riêng lĩnh vực đồ uống, tại hội chợ năm nay, ban tổ chức và Hiệp hội Rượu, Bia, Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức riêng khu vực trưng bày “Lễ hội đồ uống Xuân 2010” tại Quảng trường Ngọc Khánh với trên 100 gian hàng, nơi tập trung các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực đồ uống nhằm quảng bá các thương hiệu, sản phẩm mới của các đơn vị, đồng thời cũng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp đón xuân mới của nhân dân.

Về chất lượng đơn vị tham gia, ban tổ chức đã có kế hoạch và những biện pháp hợp lý để lựa chọn đối tượng khách hàng tham gia hội chợ là những đơn vị trực tiếp sản xuất, các đơn vị kinh doanh có uy tín bán sản phẩm hàng hoá có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ban tổ chức sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý thị trường, y tế, khoa học và công nghệ của thành phố Hà Nội thành lập các tiểu ban chức năng để kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc, tiêu chuẩn chất lượng nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Cùng với việc trưng bày và bán sản phẩm, tại Hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật và Hội báo xuân 2010 với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng 80 Xuân, Mừng Thăng Long nghìn năm văn hiến”./.


Xem