Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan làm việc với Hội cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam

6/3/2022 9:23:00 PM

Sáng ngày 03/6, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với Hội cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) Việt Nam. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Cục Người có công, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ.


Tại buổi làm việc, Phó ban Chính sách của Hội cựu TNXP Việt Nam Nguyễn Đức Hồng đã báo cáo với Thứ trưởng về các kết quả đã đạt được của Hội trong thời gian qua. Cùng với đó, đại diện của Hội đã thông tin đến lãnh đạo Bộ về tình hình khó khăn đang gặp phải của Hội trong việc giải quyết hồ sơ cho các đối tượng từng là thanh niên xung phong trong thời kì kháng để chiến được công nhận là người có công và mong muốn trong thời gian tới Bộ LĐTBXH sẽ là cơ quan kết nối, hướng dẫn giúp Hội giải quyết những vấn đề liên quan đến hoàn thiện thủ tục hồ sơ công nhận người có công đối với các đối tượng là TNXP đạt yêu cầu về hồ sơ.

IMG-1261.JPG

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp và làm việc với Hội cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam

Trả lời cho những khó khăn vướng mắc mà Hội cựu TNXP Việt Nam gặp phải trong thời gian qua khi đề xuất xác nhận người có công, Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi cho biết: Hầu hết những trường hợp trong danh sách do Hội Cựu TNXP Việt Nam gửi Bộ chưa được công nhận là do hồ sơ còn thiếu các giấy tờ thiết lập hồ sơ ban đầu từ địa phương (chỉ có danh sách kèm theo)
“Thời gia qua, Cục Người có công đã chủ động phối hợp với Ban chính sách của Hội rà soát lại các hồ sơ hiện có, nghiên cứu hồ sơ để đề xuất hoàn thiện hồ sơ theo quy định, trong đó ưu tiên đối với những trường hợp đã hoàn thiện hồ sơ giấy tờ để có thể giải quyết sớm” – Cục trưởng Cục người có công cho biết.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục Người có công và Ban Chính sách của Hội Cựu TNXP trong việc xem xét, hoàn thiện và đề xuất, giải quyết các chế độ chính sách đối với đối tượng cựu TNXP. Thứ trưởng cho biết, để có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề về chính sách, công nhận hồ sơ cho các đối tượng TNXP cần sự vào cuộc của tất cả các Bộ, Ngành liên quan, Trung ương hội và các địa phương.IMG-1219.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc
“Đối với các trường hợp là cựu TNXP khi đề xuất xác nhận là người có công, hồ sơ cần có những căn cứ chính xác theo quy định của Chính phủ, trên cơ sở đó Bộ LĐTBXH sẽ thẩm định trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định và giải quyết theo thẩm quyền” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Cùng với đó, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan thuộc Bộ, trong phạm vi quyền hạn của Bộ LĐTBXH tiếp tục phối hợp, hướng dẫn về trình tự, thủ tục xác nhận người có công đến Hội Cựu TNXP Việt Nam.