Bộ LĐ-TBXH đề nghị xử lý nghiêm đối tượng bạo hành phụ nữ trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza

2/27/2020 4:54:00 PM

Ngày 26/02/2020 trên một số báo điện tử đồng loạt đưa tin và đăng tải đoạn video clip ghi cảnh người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza, ở phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Bộ LĐ-TBXH có công văn số 661/LĐ-TBXH-BĐG đề nghị Sở LĐ-TBXH thành phố Hồ Chí Minh xác minh và báo cáo vụ việc trên.


Theo công văn số 661/LĐ-TBXH-BĐG, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh:

- Chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Tân Phú kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng đấu tranh, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế, …) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định. Bên cạnh đó, Sở cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.
- Đề nghị Sở LĐ-TBXH thành phố Hồ Chí Minh báo cáo xử lý vụ việc về Bộ LĐ-TBXH trước ngày 07/3/2020.